Hội SVVN tại Hàn Quốc luôn hướng về Tổ quốc

TP - Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) vừa tổ chức Đại hội đại biểu SVVN tại Hàn Quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Dự đại hội có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú cùng các lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam, các bí thư chi bộ và 68 đại biểu đại diện cho các chi hội sinh viên Việt Nam trên toàn Hàn Quốc.

Trong thư chúc mừng gửi đại hội, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN chúc mừng những thành tích BCH VSAK khóa V đã đạt được trong công tác Hội và phong trào sinh viên tại Hàn Quốc, nhiệm kỳ 2015-2017; đồng thời tin tưởng trong nhiệm kỳ mới VSAK tiếp tục có nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy, góp phần bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc của sinh viên, thanh niên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo Chủ tịch VSAK khóa V Phạm Hải Chiến nhiệm kỳ 2015-2017, được đánh giá là nhiệm kỳ thành công vượt bậc của VSAK với nhiều bước tiến mới trong các hoạt động sinh viên, thanh niên. Đặc biệt, VSAK khóa V đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn hướng về quê hương, đất nước, khẳng định sự lớn mạnh của VSAK trong việc dẫn dắt sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tham gia các hoạt động cộng đồng.

Trong nhiệm kỳ tới, VSAK đặt ra mục tiêu sẽ chú trọng tới công tác học tập và nghiên cứu khoa học, cũng như đẩy mạnh phong trào thể thao, văn hóa; tăng cường sự giao lưu giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế, qua đó giới thiệu hình ảnh sinh viên Việt Nam thân thiện, năng động và hội nhập đến bạn bè quốc tế. Ngoài ra, VSAK sẽ phối hợp với các Hội hữu nghị của Việt Nam và Hàn Quốc trong việc tổ chức hội thảo chuyên đề về biển Đông, triển lãm ảnh về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, khẳng định chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; phát động và tham gia các chương trình hỗ trợ đồng bào trong nước gặp khó khăn.

Đại hội đã bầu ra BCH khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2019, gồm 25 thành viên tiêu biểu đại diện cho hơn 8.000 sinh viên Việt Nam trên toàn Hàn Quốc. BCH VSAK tiếp tục tín nhiệm và bầu anh Phạm Hải Chiến làm Chủ tịch VSAK nhiệm kỳ 2017-2019.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng