Hội trại mơ ước dành tặng 100 trẻ sống chung với HIV

TPO - Dành tặng hơn 100 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì (Hà Nội), Hội trại mơ ước năm 2016 tổ chức nhiều trò chơi vận động, trò chơi dân gian trang bị kĩ năng sống cần thiết; dành tặng nhiều suất quà ý nghĩa.

Nhiều hoạt động vui chơi, trang bị kỹ năng được tổ chức (ảnh: BTC)
Nhiều hoạt động vui chơi, trang bị kỹ năng được tổ chức (ảnh: BTC)

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi (1/6), chiều 29/5, CLB Mặt Trời Của Bé cùng các nhà hảo tâm, câu lạc bộ tổ chức chương trình Hội Trại Mơ Ước tại trường Tiểu học thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội.  Hội trại dành tặng cho hơn 100 trẻ em sống chung với HIV trên địa bàn.

Theo Ban tổ chức, trẻ em sống chung với HIV là đối tượng dễ bị tổn thương và chịu nhiều sự kì thị, phân biệt đối xử tại trường học và xã hội. Qua chương trình, CLB nhằm đem đến cho các em một sân chơi hòa nhập cộng đồng và cung cấp các kĩ năng sống

Trong hội trại, các em nhỏ tham gia các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, trang bị kỹ năng sống gắn với chủ đề ““Ứng phó với bắt nạt học đường”. 

Dịp này, 30 triệu đồng tiền hỗ trợ học phí sẽ được trao cho các em nhỏ nhiễm HIV có thành tích học tập tốt. Bên cạnh đó chương trình cũng trao 2 suất hỗ trợ khẩn cấp cho 2 gia đình nhiễm HIV đặc biệt khó khăn.

Hội Trại Mơ Ước là chương trình trao quà thường niên của CLB Mặt Trời Của Bé từ năm 2008. 

CLB Mặt Trời Của Bé được thành lập vào năm 2008 với các hoạt động về dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS, chăm sóc, hỗ trợ cho trẻ sống chung với HIV và nhóm người dễ bị tổn thương. Hàng năm CLB thường xuyên 10 chương trình thiện nguyện cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá