Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao

TPO - Chỉ có đi thực tế đến với các em vùng cao mới thấu hiểu được sự khó khăn thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần của trẻ em nơi đây, đó là tâm sự của bạn Phan Hải Thuận, trưởng nhóm tương thân tương ái.

Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao

Hội Tương thân tương ái (viết tắt là 3T1A) thành lập tháng 10/2012 sau khi chỉ là nhóm kêu gọi ủng hộ bệnh nhi tại viện Nhi TƯ. Chưa đầy 2 năm, Hội đã thực hiện được 4 cuộc hành trình lên các vùng đặc biệt khó khăn như Yên Bái, Lào Cai; thực hiện 1 số Chương trình về Cô nhi viện, Trung tâm bảo trợ xã hội tại các tỉnh lân cận như Nam Định, Hà Tây, Hòa Bình; theo dõi, đỡ đầu một vài trường hợp bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, làm Chương trình và Phối hợp chương trình tại viện Huyết học Truyền máu TW cùng với nhóm từ thiện khác....

Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao - ảnh 1
Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao - ảnh 2
Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao - ảnh 3

“Từ thiện từ Tâm” là điều mà từ Ban Quản Trị cho đến tất cả thành viên trong Hội Tương Thân Tương Ái ( 3T1A) đều lấy làm kim chỉ nam trên con đường thực hiện các hành trình thiện nguyện. Sự thành công từ Chương trình “Trung Thu cho em” về với khối liên trường Tiểu học - THCS Sùng Đô vào ngày 6/9 vừa qua đã là một minh chứng cho câu nói ấy.

Xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm nghèo nhất tỉnh Yên Bái. Con đường đến đây vô cùng ghập ghềnh vất vả với những con suối bắc ngang với chiếc cầu gỗ ọp ẹp, với sự nguy hiểm khi một bên là vách núi, bên kia là vực sâu, bùn lầy lội sau những ngày mưa tầm tã, khiến bất cứ ai lần đầu đến đây đều phải thấy rùng mình. Thế nên, cuộc hành trình đến với hơn 600 học sinh tại đây vô cùng gian nan và thử thách.

Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao - ảnh 4
Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao - ảnh 5

Có mặt tại thị xã Nghĩa Lộ từ lúc 7h sáng, nhưng phải đến 4h30 chiều 6/9, cả đoàn từ thiện Hội 3T1A mới tập kết đầy đủ 26 con người và gần 60 triệu tiền hàng mà các nhà hảo tâm ủng hộ.

Sau khi tiến hành lễ bàn giao hạng mục ủng hộ cho trường Tiểu học - THCS Sùng Đô và san sẻ yêu thương cho cả hơn 200 cháu mầm non Sùng Đô, Hội 3T1A bắt tay vào chuẩn bị sân khấu, mâm ngũ quả với mong muốn không chỉ là một cuộc từ thiện tặng quà - tặng đồ ủng hộ mà còn là một cuộc giao lưu thấm đượm tình cảm, tình yêu thương của miền xuôi dành cho miền ngược.

Với 100% học sinh là con em dân tộc Mông, từ nhỏ lớn lên cùng với núi với rừng, được xem múa lân, được xem tâng bóng nghệ thuật là điều quá xa xỉ. Có những đứa trẻ dù đã học đến cấp 2 vẫn không hề biết đến chú Cuội - chị Hằng, vẫn chưa được nếm mùi vị của chiếc bánh Trung Thu. Vậy mà giờ đây, bọn trẻ đã được cảm nhận phần nào niềm vui và ý nghĩa ngày Trung thu như bao trẻ em miền xuôi khác, dù vẫn chưa thực sự hoàn hảo.

Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao - ảnh 6
Không chỉ là phá cỗ, không chỉ được xem các tiết mục biểu diễn, các bạn nhỏ còn được tự mình tham gia các trò chơi vui nhộn. Thầy Tuyền hiệu trưởng, cô Thuận hiệu phó, thầy Quang, thầy Sinh, thầy Náy, thầy Thọ, thầy Hải, thầy Tuấn... cùng các anh chị em trong đoàn từ thiện cũng giơ tay xung phong lên chơi, không khí buổi giao lưu vô cùng vui vẻ và đầm ấp cho đến tận 11 đêm.

Dường như không muốn chia tay, Hội 3T1A đã cùng với các thầy cô giáo trong trường và học sinh nắm tay chụp ảnh kỷ niệm để lưu lại những khoảnh khắc ngọt ngào ấy.

Trở lại Hà Nội các thành viên của Hội 3T1A vẫn hy vọng có ngày trở lại thăm mảnh đất khó khăn này.

Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao - ảnh 7
Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao - ảnh 8
Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao - ảnh 9
Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao - ảnh 10
Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao - ảnh 11
Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao - ảnh 12
Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao - ảnh 13
Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao - ảnh 14
Hội Tương thân Tương ái với trẻ em vùng cao - ảnh 15

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá