Hội viên, thanh niên thi làm món chay ngon

TPO - Chiều 12/8, tại Nhà thiếu nhi quận 10 (TPHCM), Hội liên hiệp Thanh niên quận 10 tổ chức Hội thi ẩm thực các món ăn chay năm 2016. Hội thi nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo hội viên thanh niên và thanh niên, Phật tử đến từ các cơ sở Phật giáo, chi hội quán cơm chay của 15 phường trên địa bàn quận 10.

Hội viên, thanh niên thi làm món chay ngon

Hội thi là một trong những hoạt động hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016) và chào mừng dịp Rằm Vu lan báo hiếu Phật lịch 2560 (Dương lịch 2016).

Hội viên, thanh niên thi làm món chay ngon - ảnh 1 Ban giám khảo chấm điểm phần trình diễn ẩm thực của các đơn vị.

Thông qua việc chế biến các món ăn chay, 18 đội thi (15 đội thi đại diện 15 phường, và 3 đội thuộc lực lượng công nhân lao động) giới thiệu các nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực chay bằng nhiều cách thức khác nhau.

Qua thưởng thức các tác phẩm chính là những món chay được các đội kỹ lưỡng chuẩn bị, Ban giám khảo đã thống nhất trao giải nhất cho phường 10, quận 10. Hai giải nhì, ba lần lượt thuộc về phường 11 và phường 5.

Hội viên, thanh niên thi làm món chay ngon - ảnh 2
Hội viên, thanh niên thi làm món chay ngon - ảnh 3

Hội viên, thanh niên thi làm món chay ngon - ảnh 4 Ban tổ chức trao giải cho các đội thi xuất sắc.

Đại đức Thích Hạnh Hiếu, Phó Ban thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 10, cho biết bên cạnh các đội thi có phần trình diễn tốt, chú trọng đầu tư, cũng còn một số đơn vị chưa thể hiện sự sâu sắc trong nội dung thể hiện các món ăn. Đại đức Thích Hạnh Hiếu cũng nhắn nhủ các đội thi nên chuẩn bị kỹ hơn trong việc thuyết trình về các món ăn, để các hội thi lần sau có được chất lượng tốt hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng