Hôm nay, 7 tỉnh thành tổ chức Chủ nhật Đỏ

TP - Lần đầu tiên kể từ khi được tổ chức, ngày hội Chủ nhật Đỏ 2015 do báo Tiền Phong khởi xướng đã diễn ra tại 18 tỉnh, thành phố, kéo dài từ 9/1 đến 4/2.

Hưởng ứng không khí của Chủ nhật Đỏ, sinh viên các trường ĐH, CĐ ở Đà Nẵng nhiệt tình tham gia hiến máu. (Trong ảnh: SV trường CĐ Thương mại tham gia hiến máu sáng qua, 31/1).
Hưởng ứng không khí của Chủ nhật Đỏ, sinh viên các trường ĐH, CĐ ở Đà Nẵng nhiệt tình tham gia hiến máu. (Trong ảnh: SV trường CĐ Thương mại tham gia hiến máu sáng qua, 31/1).

Với mong muốn tiếp nhận được một lượng máu lớn nhằm cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp Tết Nguyên Đán, có thể nói Chủ nhật Đỏ là một điểm nhấn, một hoạt động đầy tính nhân văn của những trái tim thiện nguyện.

Chủ nhật Đỏ lần thứ 7 được tổ chức tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước, tập trung vào hai ngày chủ nhật là 25/1 và 1/2. Hôm nay (1/2) Chủ nhật Đỏ tiếp tục được tổ chức tại 7 tỉnh, thành phố gồm: Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cần Thơ, Quảng Ninh, Đà Nẵng. Dự kiến, chiến dịch Chủ nhật Đỏ lần thứ 7 sẽ tiếp nhận được 15.000 đơn vị máu.

Hôm nay, 7 tỉnh thành tổ chức Chủ nhật Đỏ - ảnh 1 Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên (bìa phải) nhận bằng khen của Tỉnh Đoàn Nam Định.
Nằm trong chuỗi ngày hiến máu tình nguyện của Chủ nhật Đỏ 2015, hôm qua (31/1) tại tỉnh Nam Định, Chủ nhật Đỏ đã diễn ra với sự tham gia của gần 1.000 sinh viên và công nhân. Kết quả Ban tổ chức đã tiếp nhận 733 đơn vị máu, nâng tổng số đơn vị máu thu gom được tại tỉnh Nam Định trong 2 ngày diễn ra Chủ nhật Đỏ (9/1 và 31/1) lên 1.567 đơn vị. 

Nhân dịp Chủ nhật Đỏ tại Nam Định, Tỉnh Đoàn Nam Định, báo Tiền Phong và Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên tặng 30 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại TP Nam Định; 10 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và 50 suất quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hải Hậu.

Trong ngày hội hiến máu tại Nam Định, nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong đã trao 6 kỷ niệm chương cho các đơn vị có nhiều đóng góp xuất sắc vào chương trình Chủ nhật Đỏ-hiến máu tình nguyện. Các đơn vị này gồm huyện Mỹ Lộc, Trường CĐ Nghề Nam Định, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, huyện Xuân Trường, huyện đoàn Hải Hậu.  Ngoài ra ĐH Điều dưỡng cũng được nhận Bằng khen Trung ương Đoàn vì đã có thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện của Chủ nhật Đỏ. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Bí thư tỉnh Đoàn Nam Định đã tặng bằng khen của BCH Tỉnh đoàn cho 4 cá nhân gồm: 2 cá nhân hiến máu nhiều lần và ca sĩ Thảo My, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Tham dự chương trình hiến máu tình nguyện tại Nam Định, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã đến hỏi thăm và chia sẻ với các bạn trẻ hiến máu. Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết: “Lần đầu tiên tham dự một chương trình hiến máu lớn như Chủ nhật Đỏ, tôi cảm thấy rất phấn chấn. Tôi tin chắc rằng hiến máu là quyết định đúng đắn, là hành động mà mỗi người khỏe mạnh nên làm”.

Hôm nay, 7 tỉnh thành tổ chức Chủ nhật Đỏ - ảnh 2 Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên tại Chủ nhật Đỏ ở ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Chắc chắn sẽ vượt chỉ tiêu tiếp nhận máu

Trước đó, Chủ nhật Đỏ lần thứ 7 - 2014 đã khai mạc hôm 25/1 tại trường ĐH Bách khoa (Hà Nội) với sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ nhiệm Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng nhiều lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan đoàn thể. Sự kiện đã thu hút sự chú ý của xã hội và sự tham dự của đông đảo sinh viên các trường cao đẳng, đại học tại nhiều tỉnh thành. Kết thúc đợt 1 của chiến dịch Chủ nhật Đỏ lần thứ 7 Ban tổ chức đã tiếp nhận 9.116 đơn vị máu. Đây là lần đầu tiên Lễ khai mạc Chủ nhật Đỏ được Trường ĐH Bách khoa đăng cai tổ chức mặc dù mỗi năm học, nhà trường triển khai 2 đợt hiến máu. Chủ nhật Đỏ năm nay được tổ chức lồng ghép cùng chương trình “Bách khoa - Nghìn giọt hồng hy vọng” lần thứ 18.

Tính đến hết ngày 31/1, Chủ nhật Đỏ lần thứ 7 đã tiếp nhận được 12.679 đơn vị máu trong khi còn đến 7 tỉnh, thành phố còn tiếp tục tổ chức Chủ nhật Đỏ nên đã có thể nói chắc chắn ngày hội sẽ hoàn thành và vượt chỉ tiêu tiếp nhận 15.000 đơn vị máu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận: “Bộ Y tế đánh giá rất cao việc báo Tiền Phong có sáng kiến và phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ để phát động hoạt động hiến máu tình nguyện. Đây là năm thứ 7 Chủ nhật Đỏ được tổ chức và sự kiện đã lan tỏa đến 18 tỉnh, thành phố”. 

Hỗ trợ Chủ nhật Đỏ lần thứ 7, Cty Sữa TH True Milk đã tài trợ 18.000 lít sữa để tặng cho những người hiến máu. Ủy ban An toàn Gia thông Quốc gia tham gia vào BTC và hỗ trợ một phần chi phí. Công ty Vi Nguyễn, Cty Tiền Phong và một số đơn vị khác cũng tài trợ cho ngày hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá