Hơn 13 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội

TP - Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư vừa tổ chức sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý I năm 2014.

Theo đó, các đơn vị trực thuộc Khối tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào Sáng tạo trẻ, thi đua đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn vì sự phát triển của doanh nghiệp với 225 đề tài sáng kiến của thanh niên được ứng dụng vào sản xuất kinh doanh, làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng.

Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội được các đơn vị trong Khối tích cực triển khai trong cả nước, đặc biệt là các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ với các hoạt động như xây nhà nhân ái, đoạn đường chiếu sáng, tổ chức cho công nhân về quê ăn Tết, tặng học bổng... tổng trị giá hơn 13 tỷ đồng.

Trong Tháng Thanh niên 2014, các đơn vị trong Khối tổ chức 36 buổi đối thoại giữa cấp ủy, 8 đợt khám bệnh phát thuốc miễn phí cho trên 2.000 người; hơn 10 đợt hiến máu và thu được 2.200 đơn vị máu; trồng được 5.240 cây xanh.

Thời gian tới, Đoàn Khối tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tiếp sức mùa thi, tình nguyện hè, phong trào sáng tạo trẻ và thực hiện các giải pháp về khoa học công nghệ, đề xuất sáng kiến cải tiến quy trình và xử lý công việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; xung kích tham mưu và tham gia quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng