Hơn 1.500 người tham gia ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ”

TPO - Với hơn 150.000 đơn vị máu tiếp nhận được, 4 kỳ tổ chức Hành trình Đỏ đã góp phần cứu sống hàng trăm nghìn người bệnh. Chương trình này đang tiếp tục được nhân rộng khắp các tỉnh, thành cả nước.

Hơn 1.500 người tham gia chương trình “Giọt hồng xứ Nghệ”, với đầy đủ các lứa tuổi đến từ các ban ngành.
Hơn 1.500 người tham gia chương trình “Giọt hồng xứ Nghệ”, với đầy đủ các lứa tuổi đến từ các ban ngành.

Ngày 25/7, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ 2017 phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ”. Ngày hội dự kiến tiếp nhận 1.200 đơn vị máu.

Theo đó, hơn 1.500 người tham gia hiến máu để hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ. Quy mô vận động, tuyên truyền hiến máu được mở rộng với những người đăng ký hiến máu chủ yếu thuộc các sở ban ngành, các đơn vị trực thuộc, các trường học và các tình nguyện viên địa phương.

Trước đó, ngày 1/7, Hành trình Đỏ đã làm Lễ xuất quân tại tỉnh Cà Mau. Hành trình Đỏ chặng phía Nam và phía Bắc với 140 tình nguyện viên đầy nhiệt huyết, trách nhiệm vì cộng đồng bắt đầu hành trình xuyên Việt qua 28 tỉnh, thành phố sẽ hội ngộ tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 27/7. Chương trình Hành trình Đỏ 2017 do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Công ty cổ phần Nhân Ái Vòng tay Việt và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện 28 tỉnh, thành phố tổ chức. Chương trình dự kiến tiếp nhận 45.000 đơn vị máu.

Hơn 1.500 người tham gia ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ” - ảnh 1
Hơn 1.500 người tham gia ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ” - ảnh 2 Sự nhiệt huyết, năng nổ của các thanh niên tình nguyện
Qua 4 năm tổ chức, Hành trình Đỏ đã đến và tổ chức hoạt động tại 44 tỉnh, thành phố trên cả nước. Những huyện vùng sâu, vùng xa thuộc các tỉnh như Hà Quảng (Cao Bằng), Mộc Châu (Sơn La) đến Lý Sơn (Quảng Ngãi), PHú Quốc (Kiên Giang) đều in dấu Hành trình Đỏ. Chương trình đã khẳng định được tính hiệu quả và giá trị to lớn, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh.

Với hơn 150.000 đơn vị máu tiếp nhận được, 4 kỳ tổ chức Hành trình Đỏ đã góp phần cứu sống hàng trăm nghìn người bệnh, đây còn là dịp để Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành phố, các trung tâm truyền máu, các bệnh viện trên cả nước tập dượt công tác phối hợp tổ chức tiếp nhận lượng máu lớn đề phòng thảm họa và điều tiết lượng máu nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu giữa các địa phương.

Hơn 1.500 người tham gia ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ” - ảnh 3
Hơn 1.500 người tham gia ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ” - ảnh 4
Hơn 1.500 người tham gia ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ” - ảnh 5 Các đơn vị Đoàn an ninh, bộ đội cũng tham gia chương trình “Giọt hồng xứ Nghệ”
Hơn 1.500 người tham gia ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ” - ảnh 6 Hơn 1.200 đơn vị máu được tiếp nhận trong chương trình ngày hôm nay

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá