Hơn 19.000 HS, SV dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng được hỗ trợ kinh phí

TPO - Là tỉnh có 43 dân tộc cùng sinh sống, đứng thứ 2 cả nước (chỉ sau Đắk Lắk với 46 dân tộc), Lâm Đồng đã áp dụng nhiều chế độ chính sách để tạo điều kiện thuận lợi cho con em đồng bào dân tộc thiểu số trong học tập, nghiên cứu, làm việc…

Trao học bổng cho HS, SV dân tộc thiểu số vượt khó
Trao học bổng cho HS, SV dân tộc thiểu số vượt khó

Ngày 16/9, ông Phạm S- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đến nay Lâm Đồng có hơn 19 nghìn lượt học sinh (HS), sinh viên (SV) đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, trung học chuyên nghiệp & dạy nghề trong và ngoài tỉnh được hỗ trợ kinh phí học tập.

Những năm gần đây, Lâm Đồng đã huy động người dân và các doanh nghiệp đóng góp hàng trăm tỷ đồng xây mới, sửa chữa, nâng cấp 234 công trình trường học ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có 22 trường cho con em đồng bào di dân tự do.

Hơn 19.000 HS, SV dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng được hỗ trợ kinh phí - ảnh 1 Trẻ em vùng sâu cũng được học trong những ngôi trường khang trang.

Lâm Đồng còn tạo điều kiện cho trên 150 người được tham gia các lớp đào tạo trình độ đại học hoặc trên đại học; tuyển dụng 59 công chức cấp tỉnh, hàng trăm công chức cấp huyện và xã theo chính sách ưu tiên trong tuyển dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số.

Các tổ chức cơ sở Đoàn thường xuyên mở các lớp học hè cho HS dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa; các lớp bổ túc văn hóa cho những người qua tuổi đến trường…

Hơn 19.000 HS, SV dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng được hỗ trợ kinh phí - ảnh 2 Lớp bổ túc văn hóa ở vùng sâu.

Tỉnh còn bố trí 17 đội viên trí thức trẻ là người dân tộc thiểu số có trình độ đại học về làm phó chủ tịch UBND xã tại những vùng đặc biệt khó khăn.

Hơn 19.000 HS, SV dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng được hỗ trợ kinh phí - ảnh 3 Học đánh cồng chiêng để giữ gìn bản sắc văn hóa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng