Hơn 200 học sinh trải nghiệm 'tour' đại học định hướng tương lai

TPO - Hơn 200 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lận cận đã tham gia chương trình Trải nghiệm đại học – định hướng tương lai do Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức ngày 25/11.

Hơn 200 học sinh trải nghiệm 'tour' đại học định hướng tương lai

Chương trình Trải nghiệm đại học – định hướng tương lai do Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức là chuỗi hoạt động cung cấp miễn phí thông tin về ngành nghề, lĩnh vực đào tạo cũng như tạo cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm môi trường giáo dục đại học và các hoạt động tư vấn, trợ giúp.

Hơn 200 học sinh trải nghiệm 'tour' đại học định hướng tương lai - ảnh 1 Hơn 200 học sinh trải nghiệm 'tuor' đại học định hướng tương lai

 Trong buổi trải nghiệm đầu tiên, các em học sinh được thầy cô giới thiệu về Trường ĐHBK Hà Nội, mô hình và chương trình đào tạo, các chương trình đào tạo tinh hoa Elitech, giới thiệu chuyên sâu các lĩnh vực Điện, Điện tử - Viễn thông, Công nghệ thông tin, Toán tin ứng dụng.

 Ngoài ra, học sinh còn được thăm quan khuôn viên, khu giảng đường, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, giúp các em tìm hiểu sâu hơn về môi trường đại học trong tương lai.

Hơn 200 học sinh trải nghiệm 'tour' đại học định hướng tương lai - ảnh 2  

 Mục đích của chương trình nhằm cung cấp thông tin về ngành nghề, lĩnh vực đào tạo cũng như tạo cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm môi trường giáo dục đại học; tư vấn, trợ giúp các em lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tập, phát triển nghề nghiệp của mình. Đây là chương trình trải nghiệm có ý nghĩa nhân văn và hoàn toàn miễn phí.

 “Ngoài các buổi trải nghiệm theo kế hoạch thì Trường ĐHBK Hà Nội sẵn sàng tổ chức các buổi trải nghiệm cho học sinh theo đơn đặt hàng của các Trường THPT” – PGS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Hơn 200 học sinh trải nghiệm 'tour' đại học định hướng tương lai - ảnh 3  

 Thông qua hình thức thăm quan và trải nghiệm thực tế, Trường ĐHBK Hà Nội mong muốn góp phần làm tốt công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh bậc THPT. Chương trình trải nghiệm đại học – định hướng tương lai số 2 sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 2/12/2018 với việc tìm hiểu các ngành Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật In.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng