Hơn 2.300 ĐVTN thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

TPO - Đúng 18 giờ ngày 26/7 tại nghĩa trang liệt sỹ 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, hơn 2.300 đoàn viên, thanh niên đồng loạt thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019).

Tuổi trẻ Đắk Lắk thắp nến tri ân
Tuổi trẻ Đắk Lắk thắp nến tri ân

Ngoài ra, hoạt động thắp nến tri ân còn có sự hiển diện của lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, gia đình có công với cách mạng, cựu chiến binh, lực lượng công an, bộ đội…

Lãnh đạo địa phương tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn tỉnh Đắk Lắk Phan Thị Trinh cho biết, tuổi trẻ tỉnh nhà luôn ghi nhớ công ơn của các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do cho tổ quốc.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn tỉnh Đắk Lắk Phan Thị Trinh  phát biểu tại buổi lễ

“Cuộc chiến trường kỳ gian khổ đã đem lại nền hoà bình độc lập cho tổ quốc, nhân dân được ấm no, hạnh phúc. Nhưng, thế hệ đi trước đã phải đổi bằng xương máu mới có. Do đó, thế hệ trẻ ngày hôm nay sẽ luôn phát huy tinh thần hăng hái, xung kích làm nhiều việc có ích cho cộng đồng và cho xã hội” – chị Phan Thị Trinh nói.

Tuổi trẻ thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk là nơi yên nghỉ của 2.242 liệt sĩ. Như đã thành thông lệ, cứ đến những ngày kỷ niệm thương binh liệt sĩ, tuổi trẻ địa phương đã đến đây thắp nến tri ân bày tỏ lòng thành kính và biết ơn. Ngoài ra, ở các huyện cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa đền ơn đáp nghĩa.

Nhằm giúp đỡ và chia sẻ với nhiều gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, lãnh đạo địa phương đã trao tặng 10 suất quà; 7 căn nhà tình nghĩa giá trị 50 triệu/căn.
Thắp hương tưởng nhớ đồng đội đã hi sinh
Báo cáo nhanh từ Tỉnh đoàn Đắk Nông cho biết, nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, tuổi trẻ tỉnh nhà có nhiều hoạt động thiết thực, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách… thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ thắp nến tri ân:
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng