Hơn 30% ca phá thai là của phụ nữ trẻ, chưa chồng

TP - Theo kết quả điều tra mới nhất, hiện có tới 22,2% nam thanh niên chưa lập gia đình có quan hệ tình dục trước hôn nhân, trên 30% số ca nạo phá thai là phụ nữ trẻ chưa lập gia đình...

Giới trẻ nhận thức về sức khỏe sinh sản chưa cao
Nhiều vấn đề nóng bỏng về mối quan hệ trong gia đình, sức khỏe sinh sản, tình dục, lây nhiễm HIV/AIDS... được nhắc đến trong buổi họp báo kỷ niệm ngày Dân số thế giới 11/7 năm nay mang chủ đề “Giới trẻ” được Ủy ban DSGD&TE tổ chức chiều qua (5/7) tại Hà Nội.

Hiện nay, giới trẻ ở Việt Nam có khoảng 26,1 triệu người, chiếm 31,5% dân số và họ đang phải đối mặt với nhiều thử thách.

“Nhận thức về sức khỏe sinh sản chưa cao - Ông Ian Howie, đại diện UNFPA tại Việt Nam cảnh báo - có tới 80% nam thanh niên VN không sử dụng bao cao su trong lần quan hệ đầu tiên. Điều này đặt cho họ và bạn tình trước nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục”.

Theo kết quả điều tra mới nhất, hiện có tới 22,2% nam thanh niên chưa lập gia đình có quan hệ tình dục trước hôn nhân, trong số đó có 21,5% quan hệ với gái mại dâm; có trên 30% số ca nạo phá thai là phụ nữ trẻ chưa lập gia đình...  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá