Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ nhất:

Hơn 350 đại biểu sẽ tham dự ĐH Tài năng trẻ VN lần thứ nhất

TP - T.Ư Đoàn vừa quyết định tổ chức Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ nhất vào trung tuần tháng 5/2008. Đây là điểm khởi đầu cho nhiều hoạt động mới đáng chú ý trong phát triển tài năng trẻ của Đoàn.

Đại hội (ĐH) Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ nhất sẽ thu hút hơn 350 đại biểu là các tài năng trẻ người Việt đang sống và làm việc, học tập ở cả trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có lãnh đạo của gần 70 Tỉnh, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc cũng sẽ tham dự.

ĐH có nhiệm vụ đánh giá tình hình phát triển tài năng trẻ của VN hiện nay, từ đó góp ý vào việc xây dựng chính sách, chiến lược phát triển tài năng trẻ của đất nước đồng thời cũng là dịp tuyên dương các tài năng trẻ.

Tham dự ĐH, các tài năng trẻ còn được đối thoại với thường trực Chính phủ, với lãnh đạo nhiều tập đoàn kinh tế lớn.

Theo anh Phạm Tấn Công- Giám đốc Trung tâm phát triển KHCN và Tài năng trẻ T.Ư Đoàn, ĐH là cuộc tập hợp và biểu dương lực lượng tài năng trẻ lớn nhất từ trước đến nay.

Ngay trước ĐH, Ban Tổ chức sẽ xây dựng diễn đàn trực tuyến trên mạng internet để các tài năng trẻ được trao đổi, nêu lên các ý kiến và nguyện vọng của mình về nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị, khoa học công nghệ.

Tại ĐH lần này, T.Ư Đoàn cũng chính thức thiết lập mạng điện tử liên kết tài năng trẻ Việt Nam trên toàn cầu và xây dựng cơ sở dữ liệu điện tử về tài năng trẻ Việt Nam.

 Bên cạnh đó, sẽ hình thành Hội đồng liên kết tài năng trẻ VN mà ban đầu là thành lập các Ban liên lạc nhằm trao đổi thông tin, kết nối với nhau.

Ngoài ra, T.Ư Đoàn đang xúc tiến thành lập Hội đồng bảo trợ tài năng trẻ VN gồm nhiều doanh nhân tiêu biểu trên cả nước, Hội đồng tư vấn với nhiều nhà khoa học và trí thức uy tín nhằm tư vấn, hỗ trợ cho Đoàn trong công tác này.

Đại diện T.Ư Đoàn cho biết: Hiện Đoàn mới chỉ phát hiện và tôn vinh các tài năng trẻ chứ chưa làm được việc theo dõi, thống kê, bồi dưỡng, hỗ trợ và nhất là việc tham gia tháo gỡ khó khăn trong sử dụng và phát huy tài năng trẻ trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá