Hơn 400 sinh viên tham gia chương trình khởi nghiệp

TPO - Ngày 30/11, tại trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai), đã diễn ra chương trình khởi nghiệp dành cho thanh niên, sinh viên tỉnh Đồng Nai. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ khởi nghiệp năm 2016.

Tại buổi giao lưu đã có 400 bạn thanh niên, sinh viên được tiếp xúc, gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệp khởi nghiệp từ các khách mời là cách doanh nhân thành đạt, đã có sự nghiệp kinh doanh vững vàng và có những thành tựu trong khởi nghiệp kinh doanh và hiện nay.

Chương trình khởi nghiệp được khởi xướng và chủ trì bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) từ năm 2003, do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thường trực tổ chức. Đến nay đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Bộ Ngoại giao, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao Động – Thương binh – Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng cùng các địa phương trên toàn quốc. Vì vậy, việc triển khai công tác hỗ trợ, đào tạo giúp các bạn trẻ có thể giao lưu, học hỏi và tìm ra con đường lập nghiệp cho riêng mình

 Tại Đồng Nai, chương trình khởi nghiệp đã phối hợp với các tổ chức, đơn vị trong tỉnh thực hiện được nhiều khóa đào tạo khởi sự kinh doanh. Hàng năm nhiều sinh viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đã tham gia nộp hồ sơ dự án tham dự các vòng thi khởi nghiệp. 

Một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đã được thành lập từ các dự án của cuộc thi Khởi nghiệp. Nhân dịp này, trường ĐH Lạc Hồng và các doanh nhân cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác tạo điều kiện hỗ trợ khởi nghiệp cụ thể cho các bạn trẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá