Hơn 50.000 bạn trẻ viết thư gửi bộ đội Trường Sa

TP- Ngay sau Lễ ra quân Tháng Thanh niên, các cơ sở Đoàn trên cả nước đã nhanh chóng bắt tay thực hiện nhiều phần việc cụ thể theo chủ đề “Nghĩa tình biên giới hải đảo”.

T.Ư Đoàn đã huy động các nhà tài trợ và một số Tỉnh, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc trao học bổng ngay tại Lễ ra quân cho con em cán bộ, chiến sỹ và tặng quà cho bộ đội đang làm nhiệm vụ trên huyện đảo Trường Sa trị giá trên 612 triệu đồng.

Ngoài ra, ngay trong tuần đầu tiên đã có trên 50.000 bạn trẻ viết thư gửi tới bộ đội Trường Sa; Hoạt động thăm và tặng quà bộ đội đã thu hút được 43.421 lượt cán bộ, thanh thiếu nhi tham gia với giá trị quà tặng lên đến hơn 847 triệu đồng.

Hoạt động thăm hỏi, động viên tân binh lên đường nhập ngũ diễn ra ở khắp nơi trong đợt giao quân đầu năm 2008 với tổng giá trị phần quà lên đến hơn 1,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, việc phối hợp phát động cuộc vận động Bình chọn cho Vịnh Hạ Long đã thu hút 56.607 bạn trẻ tham gia; Việc tuyên truyền về giữ gìn trật tự an toàn giao thông được triển khai rộng khắp.

Theo đánh giá của T.Ư Đoàn, tuần đầu tiên các hoạt động được triển khai thiết thực, lựa chọn có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các vấn đề mà xã hội đang quan tâm, cần tinh thần xung kích của tuổi trẻ nên đã tạo được nhiều chuyển biến tại cơ sở, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá