Hơn 70 thanh niên kiều bào tham gia Trại hè VN 2007

TPO - Trong hai tuần từ 18/7 đến 31/7, hơn 70 thanh thiếu niên kiều bào từ 24 quốc gia trên thế giới sẽ tụ hội tại Việt Nam để tham gia Trại hè Việt Nam 2007. Các bạn sẽ được trực tiếp xây nhà tình nghĩa cho đồng bào bão lụt tại Đà Nẵng.

Các bạn trẻ kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2006 dạy hát và chơi cùng các em nhỏ ở làng Hoà Bình, Hà Nội.
Ảnh: Lan Anh

Đây là Trại hè Việt Nam lần thứ  4 được Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Quỹ hỗ trợ cộng đồng và Trung ương Đoàn TNCS HCM phối hợp tổ chức.

Các thanh niên, sinh viên kiều bào có thành tích trong học tập, lao động, có vốn tiếng Việt nhất định đều có thể tham gia Trại hè Việt Nam. Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí đi lại, ăn ở tại Việt Nam.

Trong hai tuần tại Việt Nam, các trại sinh sẽ có các hoạt động từ Bắc chí Nam như viếng lăng Hồ Chủ tịch, về thăm đất tổ Đền Hùng, thăm Vịnh Hạ Long, cố đô Huế, địa đạo Củ Chi...

Đặc biệt, trong chương  trình Trại hè VN 2007, các bạn trẻ kiều bào sẽ được dành trọn một ngày để tham gia hoạt động tình nguyện. Đó là xây nhà tình nghĩa cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lụt năm ngoái tại huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng.

Được trực tiếp lao động và sinh hoạt với người dân nơi đây sẽ là cơ hội cho các bạn được hiểu thêm hoàn cảnh sống của những người nghèo, thêm hiểu và yêu đất nước, chứ không đơn thuần chỉ là chuyến du ngoạn những danh lam thắng cảnh của đất nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá