Philippines:

Hơn 700 cặp đôi cưới tập thể nhân ngày Valentine 2015

TPO - Để đón chào ngày Lễ tình nhân (Valentine) 14/2/2015, hơn 700 cặp đôi Philippines đã tổ chức lễ cưới tập thể tại nhiều thành phố và đô thị ở tỉnh Cavite, cách thủ đô Manila 30 km về phía nam.

Đám cưới tập thể ở Philippines.
Đám cưới tập thể ở Philippines.

Ngày 11/2, tại thành phố Rosario, tỉnh Cavite, (Philippines) 50 cặp vợ chồng trong trang phục cưới đã trao nhau nhẫn cưới và lời thề ước vào lúc bình minh khu nghỉ dưỡng Isla de Bonia, quần đảo Beauty.

Thị trưởng Jose Nonong Ricafrente Jr của thành phố Rosario đã chủ trì lễ cưới tập thể với sự chứng kiến của người thân các cặp đôi và người dân thành phố này.

Đây được xem là truyền thống ở Rosario. Các đôi vợ chồng nghèo được chính quyền địa phương tài trợ trang phục cưới, chụp ảnh cưới và tổ chức tiệc cưới.

Cặp vợ chồng lớn tuổi nhất là Prisca O. Parsacala (53 tuổi) và Carlito A. Magallanes (49 tuổi), còn cặp vợ chồng trẻ nhất là Russel I Hernandez (23 tuổi) và Joeylyn C. Cambe (18 tuổi).

Ngày 12/2, những lễ cưới tập thể khác tiếp tục được tổ chức tại thành phố Imus và Noveleta cũng ở tỉnh Cavite. Những đám cưới này được tổ chức dưới sự tài trợ của Quỹ Pag-Ibig và chính quyền thành phố và Thị trưởng Imus Emmanuel L. Maliksi.

Trong khi đó, tại thành phố Dasmariñas, Tagaytay và Silang, các đám cưới được tổ chức vào đúng Ngày Valentine (14/2). Thị trưởng Dasmariñas Jennifer A. Barzaga đã chủ trì hôn lễ của 423 cặp đôi tại khu vực Ugnayan-La Salle trong khu đô thị De La Salle University-Dasmariñas.

Tại thành phố Tagaytay, Thị trưởng Agnes D. Tolentino cũng long trọng chủ trì hôn lễ của 83 cặp đôi, ngay sau Lễ Tạ Ơn diễn ra tại trường Đại học Tagaytay (CCT) ở trung tâm thành phố.

Theo Manila Bulletin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá