Hơn 7.000 người đi bộ đồng hành nạn nhân da cam

TPO - Hơn 7.000 người đã tham gia buổi đi bộ đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo.

Hơn 7.000 người đi bộ đồng hành nạn nhân da cam

Sáng 6/8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Hội Chữ thập Đỏ TPHCM phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức chương trình đi bộ hưởng ứng Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” năm 2016.

Chương trình đi bộ đã thu hút hơn 7.000 người thuộc mọi thành phần, lứa tuổi cùng tham gia. Tại buổi phát động hoạt động đi bộ lần này, Hội CTĐ TP đã trao tặng các phần quà cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 7.000 người đi bộ đồng hành nạn nhân da cam - ảnh 1 Hàng ngàn người đi bộ hưởng ứng Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” năm 2016.

Thực hiện các hoạt động hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày vì nạn nhân chất độc Da cam/ Dioxin (10/8/1961 - 10/8/2016), với chủ đề “ Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, Hội CTĐ thành phố phối hợp cùng một số đơn vị tiến hành công tác quyên góp gây quỹ nhằm chăm lo, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo.

Ông Lê Quang Ninh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP, cho biết từ sự chăm lo, giúp đỡ của Hội, đã có nhiều tấm gương tiêu biểu vươn lên và thành công trong cuộc sống. Điển hình như bà Huỳnh Thị Mon (ngụ huyện Củ Chi) từ lúc được Hội CTĐ TP trao tặng nhà tình thương, hỗ trợ chăn nuôi 1 con bò và trợ cấp xã hội từ năm 2014, đến nay gia đình đã phát triển được đàn bò sữa 20 con, cho thu nhập hơn 60 triệu đồng/ tháng. 

Song song đó, nhiều trẻ em nạn nhân chất độc da cam đang sinh sống ở Làng Hòa Bình lớn lên từ sự chăm sóc, chung tay của Hội CTĐ Bệnh viện Từ Dũ, đến nay đã có 2 em tốt nghiệp đại học, một số em đang học đại học, THPT, THCS.

Trong giai đoạn 2011 - 2016, các cấp Hội đã huy động được nhiều nguồn lực chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam, như trợ cấp thường xuyên, trợ vốn sản xuất, khám sức khỏe, trao tặng nhà tình thương, trao sổ tiết kiệm, tặng học bổng cho con em nạn nhân chất độc da cam... với tổng số lượt nhận trợ giúp nhân đạo là 18.480.

*Thiết thực kỷ niệm Ngày Vì nạn nhân chất độc Da cam/ Dioxin, Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Ký ức màu da cam/ Dioxin - Nỗi đau khôn nguôi”, với những hình ảnh do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM cung cấp.

Qua những hình ảnh hết sức chân thật và cảm động, triển lãm được thực hiện với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong toàn xã hội về tính chất nguy hiểm cũng như hậu quả lâu dài của thảm họa da cam đối với môi trường và con người Việt Nam. Qua đó kêu gọi sự đồng cảm, cùng chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong việc chăm lo, giúp đỡ đối với nạn nhân chất độc da cam và gia đình của họ; phát huy truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam nói chung và người dân TPHCM nói riêng để góp thêm tiếng nói trong công tác đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam/ dioxin, giúp họ vượt qua nỗi đau, hòa nhập cùng cộng đồng.

Triển lãm diễn ra từ ngày 6/8 đến hết ngày 17/8 tại Sảnh triển lãm, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP (đường Lý Chính Thắng, Q.3).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá