Hơn 70.000 lượt thanh niên tiếp sức mùa thi

Ngày 17/5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết dự kiến sẽ có hơn 70.000 lượt thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2010."

Hơn 70.000 lượt thanh niên tiếp sức mùa thi

Các hoạt động chính của chương trình là phối hợp đảm bảo trật tự, an toàn cho các kỳ thi, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm thường xảy ra ùn tắc giao thông; tổ chức các đội tình nguyện ứng trực sẵn sàng tham gia giải quyết các sự cố bất thường do thời tiết, tai nạn.

Các sinh viên, thanh niên tình nguyện sẽ chủ động liên hệ với Đoàn thanh niên Đường sắt Việt Nam và các nhà ga đóng trên địa bàn để phối hợp hướng dẫn mua vé tàu, cung cấp thông tin giờ tàu, địa điểm thi... hoặc hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức tư vấn tâm sinh lý, truyền đạt những kinh nghiệm để thí sinh thi đạt hiệu quả cao và tổ chức hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh.

Năm nay, chương trình được thực hiện tại 10 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Hải Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Nghệ An, Thái Nguyên và Đắk Lắk.

Các sinh viên, thanh niên tình nguyện sẽ luôn có mặt tại nhà ga, bến xe, trạm xe buýt và các điểm nút giao thông, cổng trường để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho thí sinh và người thân thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi đại học, cao đẳng.

Ban tổ chức cho biết, năm nay chương trình "Tiếp sức mùa thi" có thông điệp "Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn" nhằm xác định mục tiêu quan trọng nhất là hướng dẫn, giúp đỡ một cách có hiệu quả nhất các thí sinh và người thân thí sinh bớt được những lo âu về phương tiện đi lại, chỗ ăn, nghỉ... không để bất kỳ thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn trong đi lại, chỗ nghỉ.

Thí sinh và người nhà thí sinh có thể tiếp cận thông tin và nhận sự hỗ trợ của chương trình thông qua các địa chỉ: www.thanhnien.com.vn; www.thienlonggroup.com; www.visuhoclatrondoi.com./.

 

Theo N. Anh
Vietnam+

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá