Hơn 9.000 thanh niên tiếp sức mùa thi

TP - Sáng 10/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị (Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2007 với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”.

Đây là chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, báo Thanh niên và Cty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Thiên Long phối hợp tổ chức

Hưởng ứng Lễ ra quân có hơn 3000 thanh niên, sinh viên tình nguyện Thủ đô đến từ 40 trường đại học, cao đẳng và các quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được thực hiện tại 9 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Đăk Lăk, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Theo báo cáo của 9 tỉnh, thành phố, tính đến thời điểm này đã có 9.614 thanh niên, sinh viên tình nguyện được tuyển chọn từ 13.295 thanh niên, sinh viên đăng ký tham gia chương trình.

Các thanh niên, sinh viên tình nguyện sẽ ứng trực để hỗ trợ thí sinh tại hơn 188 địa điểm nhà ga, bến xe. Ban tổ chức đã huy động 58.616 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ; hỗ trợ 31.000 vé xe buýt; 76.345 bản đồ tuyến xe buýt và 18.000 suất ăn miễn phí hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Ngoài ra, các tỉnh, thành phố đã thành lập các đội xe ôm là thanh niên địa phương và sinh viên tình nguyện đưa đón thí sinh đến các điểm thi khi thí sinh có nhu cầu.

Tại Hà Nội, có các đội hình tình nguyện như: Đội tiếp sức mùa thi tại các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Lương Yên, Hà Đông và Ga Hà Nội, Đội tư vấn trực tuyến, Đội SVTN Đom đóm xanh, Đội SVTN tìm kiếm nhà trọ, Đội SVTN cụm hội trung tâm, Đội SVTN giữ gìn ATGT...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng