Sự kiện: "Lười yêu"

Hồn nhiên gây nguy hiểm

TP - Tiếc rằng bạn Nhung đã quá hồn nhiên, duy trì một mối quan hệ phức tạp gây ra ngòi nổ cho sự tan vỡ của tình yêu.

Ảnh minh họa
Bài "Thủ thuật "tiêm vắc xin" của bạn Hoàng Vân Hà (TP Biên Hòa, Đồng Nai) trong diễn đàn lười yêu số 12 vừa ra tuần rồi khiến chúng tôi cười vỡ bụng. Quả thật trong cuộc sống có lẽ cũng cần một sự kheo léo như thế.

Tuy nhiên, qua một cuộc tranh luận nhỏ giữa những người bạn gái trong xóm, chúng tôi có một ý kiến hơi khác với ý kiến mà bạn Hà nêu ra trong bài.

Chuyện "người thứ ba" đúng là chuyện vô cùng tế nhị với các đôi lứa yêu nhau. Đây còn là chuyện khiến tình yêu tan vỡ nhiều nhất dù ở mức độ nào đó, nó cũng làm cho tình yêu sôi động lãng mạn lên khá nhiều. Nhưng hãy lưu ý đây chỉ là gia vị làm món ăn ngon hơn, nếu liều lượng cao là hỏng.

Ý kiến của bạn Hà xuất phát từ câu chuyện của bạn Vũ Tuyết Nhung. Như bạn Nhung viết (trong bài "Tôi không còn cảm hứng bắt đầu một tình yêu mới…"), thì bạn có "một người bạn thực sự, quý bạn và sẵn sàng giúp bạn mọi việc", "một lần tôi ốm nặng, bị thương hàn, sốt mê man, tỉnh dậy tôi thấy H đang nhìn mình thương xót. H sờ trán, thay khăn ướt đắp trán cho tôi...").

Theo bạn Nhung và cả bạn Hà, việc anh H đó hành xử như vậy là bình thường. Tuy nhiên, theo chúng tôi, hành động này cần phải xem lại. Đó là hành động tốt. Đúng rồi, nhưng có thực sự là hành động của tình bạn?

Nhiều người trong nhóm chúng tôi, trong đó có cả tôi, ngờ rằng H cũng có một tình cảm sâu kín lớn hơn tình bạn với bạn Nhung! Mà do bạn Nhung quá vô tình và đã quá yêu người yêu của bạn lúc đó nên không nhận ra.

Tình cảm đó của H có thể được đánh giá cao, nhất là khi Nhung bị rắc rối khi người yêu nghi ngờ, H đã sẵn sàng gặp M- người yêu Nhung để thanh minh giúp Nhung.

Ở đây có một điều tế nhị: H làm thế là đúng với tình cảm bởi Nhung có yêu H đâu? Nhưng liệu H có dám nói rõ với M rằng: Tôi yêu Nhung, quý Nhung đơn phương và tôi tìm cách chăm sóc cô ấy?

Nếu đặt vấn đề như vậy, có thể hiểu được rõ hơn rắc rối mà bạn Nhung đã lâm vào. Và cũng có thể thông cảm hơn với M - một anh chàng cả ghen. Với tính cách như thế mà được nhìn, hoặc chỉ cần được nghe về việc H chăm sóc Nhung, anh ta sẽ nổi đóa lên, cũng là điều dễ hiểu.

Theo bạn Hà, "M là một người con trai tuy trẻ nhưng rất phong kiến. Dường như anh ta không chấp nhận bất cứ quan hệ nào với người khác giới ở bạn". Nếu bạn nghĩ lại, đặt ra trường hợp như chúng rôi hiểu, bạn có còn nghĩ M "phong kiến" không?

Các cụ nói "không có lửa làm sao có khói?", mọi chuyện cũng có căn nguyên của nó. Chỉ tiếc rằng bạn Nhung đã quá hồn nhiên, duy trì một mối quan hệ phức tạp gây ra ngòi nổ cho sự tan vỡ của tình yêu.

Một điều nữa, bạn Hà trách: "rất nhiều đàn ông ở Việt Nam không chấp nhận kiểu biểu lộ tình cảm như vậy!". Đúng! Nhưng chúng ta đang sống ở Việt Nam cơ mà? Vậy ở góc độ phong tục, chúng ta cũng phải chấp nhận chuyện này chứ? Cũng như đàn ông Việt họ cũng phải chấp nhận chúng ta là những phụ nữ Việt thôi.

Tôi cho rằng là phụ nữ thì cũng nên khéo léo một chút, đây cũng là điều cần thiết cho hạnh phúc của chính mình. Đó không phải là "thái độ buông xuôi, chấp nhận sự áp đặt của đàn ông con trai" đâu bạn ạ.

Nguyễn Thị Luyến
Thanh Oai, Hà Nội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá