Hồng Công nói gì trước khi ra đi?

TP - Nhiều vòng hoa trắng muốt cùng hàng trăm người đã tiễn đưa Nguyễn Hồng Công về cõi vĩnh hằng hôm qua (17/9). Cô được an táng tại nghĩa trang quê nhà ở núi Cốc, xã Dĩnh Trì, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

>> Em tiếp thêm cho tôi nghị lực sống

Nguyễn Hồng Công bên người bố dượng trong ngày ra mắt cuốn sách “Khát vọng sống để yêu”  - Ảnh: Đỗ Sơn

Con đường dốc, nhỏ dẫn vào ngôi nhà đơn sơ. Ông Đinh Văn Kỳ, bố dượng Công kể lại quá trình đau đớn của con gái kéo dài năm ngày ở khoa cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới.

Rất nhiều hoa trắng…

 Thương nhớ Hồng Công

Bấy nhiêu năm trắng đầu thềm

Bấy nhiêu hoa trắng nở mềm chân son

Bấy nhiêu năm chẳng vuông tròn

Chẳng vương tơ nữa vẫn còn trong tơ

Con tằm nhả kiếp vu vơ

Em trăng trắng nở, nương nhờ em thôi…

Rất nhiều hoa trắng, người ơi

Đành là bạc phận, vẫn lời em  thưa

Đã ngàn vạn cuộc tiễn đưa

Mà nay hoa trắng vẫn thừa góc sân

Ngàn năm ngàn vạn mùa xuân

Rất nhiều hoa trắng trong ngần tuổi em

Sáng 8/9, Công bắt đầu lên cơn sốt. Những cơn co giật liên tục vắt kiệt chút sức lực còn lại của cô. Không nói được, Công nhắn tin cho chú họ, dặn không để bà nội uống thuốc lá thầy lang rởm.

Ông Kỳ kể: “Đến ngày 14/9, lúc tỉnh Công chỉ nói được câu: Mẹ ơi, cứu con. Đó cũng là câu nói cuối cùng. Sau đó, Công liên tiếp bị những cơn co giật hành hạ đến mê man. Biết con gái không thể chiến thắng thêm lần nữa trong cuộc vật lộn sinh tử, gia đình yêu cầu được đưa cô về. 7 giờ 45 phút ngày 15/9, cô ra đi”.

“Vừa rồi, nó cùng nhà thơ Đặng Vương Hưng về liên hệ tỉnh, huyện, xã để lo việc xây dựng tủ sách cho trẻ em xã Dĩnh Trì. Nó vui lắm, vì đi đâu cũng được ủng hộ. Hôm trước về nó bảo, đã quyên góp được hai triệu đồng để tổ chức Trung thu cho trẻ em trong xóm… Vậy mà…” - Ông Kỳ bỏ lửng câu nói, quệt nước mắt.

Bạn bè  từ Sài Gòn, Hải Phòng, Hà Nội… đã đến tiễn đưa Công.

Trần Thị Kim Ngân, sinh viên năm nhất khoa Liên kết đào tạo quốc tế (ĐHQG HN) khóc như mưa.

Ngân kể, cô quen biết Hồng Công trên một diễn đàn từ hồi Ngân học lớp 11. Ý chí, nghị lực cùng với Khát vọng sống để yêu của Hồng Công đã khiến Ngân suy nghĩ tích cực và tin yêu cuộc sống. Bởi cô cũng sớm mất mẹ khi mới chín tuổi.

Ngân nói, chị Công từng tâm sự, chị ước vọng có một quỹ từ thiện dành cho bệnh nhân chạy thận mang tên chị.  

Cộng đồng mạng tiễn biệt Nguyễn Hồng Công

Được tin Nguyễn Hồng Công thôi ở trọ trần gian, cộng đồng mạng chùng xuống . Tại ngoisaoblog.com, blog entry cuối cùng của Hồng Công được viết ngày 28/8, đến nay có hơn 1.000 lượt truy cập.

Bài cuối cùng của Hồng Công viết về phút chạnh lòng: “Đôi lúc, chỉ là đôi lúc thôi, nhìn thấy con cái của lũ bạn vui đùa với nhau, vợ chồng bạn chăm sóc, lo lắng cho nhau cũng cảm thấy tủi thân lạ”,

Bài viết đã nhận được nhiều chia sẻ: Anh đến viếng em tại entry này, thắp cho em nén nhang, anh như còn nghe được giọng em nói, nhớ miệng em cười. Vĩnh biệt em”; “Vĩnh biệt chị”; “Thắp một nén nhang lòng”; “Tiễn em một vòng hoa trắng”…

Tại diễn đàn Triệu trái tim - một quê hương, kênh WIN 100, các blogger cùng để dòng blast: “Trời Bắc Giang đang mưa như khóc tiễn chị đi”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá