Hợp tác doanh nhân trẻ Việt Nam - Lào - Campuchia

TP - Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm những doanh nhân trẻ đến từ các tỉnh, thành phố vừa tham dự Hội nghị hợp tác thanh niên Campuchia - Lào - Việt Nam với chủ đề “Từ hợp tác doanh nhân trẻ tới cơ hội đầu tư” tại tỉnh Siêm Riệp, Campuchia, trong 4 ngày từ 12 đến 15/11.

Các đại biểu tham dự Hội nghị hợp tác thanh niên Campuchia - Lào - Việt Nam.
Các đại biểu tham dự Hội nghị hợp tác thanh niên Campuchia - Lào - Việt Nam.

Đây là hoạt động thể hiện sự cam kết của Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia trong việc thúc đẩy hợp tác thanh niên giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia. 

Đoàn đại biểu Việt Nam do Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng dẫn đầu đã có tham luận và thảo luận về cơ hội đầu tư tại Việt Nam, cơ hội mở rộng giao thương giữa Việt Nam với Campuchia và Lào. Nhóm lãnh đạo đoàn chào xã giao Tỉnh trưởng Siêm Riệp, tham quan di tích lịch sử Campuchia.

Các đoàn tham dự Hội nghị đánh giá cao nước chủ nhà Campuchia trong việc lựa chọn chủ đề của Hội nghị “Từ hợp tác doanh nhân trẻ tới cơ hội đầu tư” và nội dung các phiên thảo luận liên quan tới hợp tác đầu tư tại mỗi nước và giữa ba nước. 

Đây là cơ hội để doanh nhân trẻ ba nước được trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, mở ra các cơ hội hợp tác, góp phần tăng cường, mở rộng giao thương giữa ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam nói chung và hợp tác doanh nhân trẻ ba nước nói riêng.

Phát biểu tại hội nghị, anh Nguyễn Mạnh Dũng nói: “Việt Nam - Lào - Campuchia đều đang trên con đường hội nhập khu vực và thế giới ngày càng sâu rộng. Thực tế đó đang tạo ra nhiều cơ hội, song cũng đặt ra không ít thách thức cho lực lượng doanh nhân mỗi nước chúng ta. 

Trong những năm qua, Lào và Campuchia luôn là hai điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam, chiếm khoảng 35,5% tổng vốn đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam. Trong tổng thể đó, quan hệ hợp tác giữa doanh nhân trẻ giữa ba nước chúng ta đã có những bước phát triển tích cực. 

Chúng ta đã phối hợp tổ chức một số hoạt động gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp trẻ của ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia và với các nước ASEAN”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá