DMCA.com Protection Status

Hợp tác thanh niên vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng

TPO - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Lãnh đạo Thanh niên ASEAN bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam mong muốn: Bộ trưởng thanh niên các nước ASEAN sẽ thống nhất thông qua Tuyên bố chung Bộ trưởng Thanh niên ASEAN với chủ đề “Tăng cường hợp tác thanh niên vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" để trình lãnh đạo cấp cao ASEAN ghi nhận tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37.

Hợp tác thanh niên vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng
Hợp tác thanh niên vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng - ảnh 1 Chiều 3/11, T.Ư Đoàn, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Lãnh đạo Thanh niên ASEAN bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37. Đây là sáng kiến do T.Ư Đoàn,  Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam đề xuất, với mục tiêu thể hiện cam kết của Việt Nam trong việc thực hiện Kế hoạch hoạt động thanh niên ASEAN giai đoạn 2016 - 2020; khẳng định sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác ASEAN.
Hợp tác thanh niên vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng - ảnh 2 Tham dự hội nghị: Về phía Việt Nam có anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên VN dự và chủ trì; anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam. Về phía các nước có lãnh đạo cấp Bộ các cơ quan được Chính phủ các nước phân công phụ trách công tác thanh niên, hợp tác thanh niên ASEAN, ASEAN+.
Hợp tác thanh niên vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng - ảnh 3 Thay mặt T.Ư Đoàn, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã trân trọng cảm ơn Ban Thư ký ASEAN, Chính phủ Việt Nam và các Bộ, cơ quan phụ trách công tác thanh niên các nước ASEAN đã ủng hộ và phối hợp để Hội nghị Lãnh đạo Thanh niên ASEAN bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 được tổ chức.
Hợp tác thanh niên vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng - ảnh 4 Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, cùng với sự phát triển của Cộng đồng ASEAN, các nước ASEAN trong thời gian qua đã không ngừng quan tâm, đầu tư mạnh mẽ cho sự phát triển của thanh niên. Nhiều nước đã ban hành các luật, chính sách, chiến lược phát triển thanh niên, đầu tư cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện cho thanh niên ASEAN được giáo dục toàn diện, phát triển cả về tri thức, kĩ năng và thể chất, nâng cao khả năng có việc làm, có môi trường lập thân, lập nghiệp thuận lợi. Với tinh thần "không ai bị bỏ lại phía sau", nhiều chính sách hỗ trợ thanh niên yếu thế cơ hội phát triển đã được chính phủ các nước ASEAN ban hành và triển khai rộng khắp. Chỉ số phát triển thanh niên ASEAN với các tiêu chí về giáo dục, sức khỏe, việc làm, khởi nghiệp và sự tham gia của thanh niên trong công tác xã hội đã có sự cải thiện mạnh mẽ trong giai đoạn vừa qua.
Hợp tác thanh niên vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng - ảnh 5 Anh Tuấn đánh giá, với số lượng gần 220 triệu người, thanh niên chiếm 1/3 dân số ASEAN, là nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia và sự lớn mạnh của Cộng đồng ASEAN. Việc vượt qua những khó khăn chưa từng thấy do đại dịch COVID-19 mang lại trong năm 2020, thanh niên ASEAN đã thể hiện được tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, đồng thời cùng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để góp phần ngăn chặn bệnh dịch, khôi phục sản xuất, kinh doanh, qua đó dần đem lại sự ổn định kinh tế, xã hội tại mỗi quốc gia và cả khu vực.
Hợp tác thanh niên vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng - ảnh 6 Anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ: Tại hội nghị, bộ trưởng thanh niên các nước ASEAN sẽ thống nhất thông qua Tuyên bố chung Bộ trưởng Thanh niên ASEAN với chủ đề “Tăng cường hợp tác thanh niên vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" để trình lãnh đạo cấp cao ASEAN ghi nhận tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37. 
Hợp tác thanh niên vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng - ảnh 7 Hội nghị trực tuyến Lãnh đạo Thanh niên ASEAN bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 vinh dự có ông Dato Lim Jock Hoi -Tổng Thư ký ASEAN tham dự và phát biểu chào mừng.
Hợp tác thanh niên vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng - ảnh 8 Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những vấn đề trọng tâm liên quan đến phát triển thanh niên, tăng cường hợp tác thanh niên ASEAN trong thời gian tới như: việc tăng cường hợp tác thanh niên ASEAN trong giai đoạn tới, đặc biệt trong những lịch vực như thanh niên tình nguyện, thanh niên khởi nghiệp và phát triển kỹ năng thanh niên đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; về việc thanh niên ASEAN vượt qua khó khăn, thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra và nắm bắt những cơ hội mang lại từ Trạng thái bình thường mới sau COVID-19.

Chàng trai cô gái 9x có nhiều sáng tạo nâng cao năng suất

Nguyễn Thị Tường Vy và Đặng Hồng Ngà là hai trong số 56 gương mặt tiêu biểu nhận giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” năm 2020 do T.Ư Đoàn trao tặng. Họ đã có nhiều sáng kiến ở lĩnh vực công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả công việc.

 

Chuyến xe ước mơ từ Cần Thơ tiếp tục hướng về đồng bào miền Trung

Trưa 2/11, chuyến xe Ước mơ của tuổi trẻ Cần Thơ tiếp tục khởi hành mang theo nhu yếu phẩm hướng về miền Trung để giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.

 

Tuổi trẻ chung tay khắc phục hậu quả mưa bão 

Với tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện vì cộng đồng, nhiều tổ chức Đoàn, Hội và tuổi trẻ các địa phương đã ra quân hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả do bão lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Đoàn viên dọn vệ sinh bờ biển Đà Nẵng sau bão số 9

Sau bão số 9, bờ biển Đà Nẵng ngổn ngang rác. Tuổi trẻ Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường bờ biển, khắc phục hậu qua do bão số 9 gây ra.

20 đại biểu thanh niên ASEAN tìm tiếng nói chung về tình nguyện, khởi nghiệp

Trong vòng hơn 4 tiếng đồng hồ thảo luận liên tục, cùng nhiều ngày chuẩn bị trước đó, 20 thanh niên tiêu biểu ASEAN đã thống nhất về các chủ đề sẽ trình bày gồm thanh niên tình nguyện, thanh niên khởi nghiệp và kỹ năng cần thiết cho thanh niên trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 và phát biểu chung (Youth Statment) để trình lên Tổng Thư ký ASEAN và Thủ tướng Chính phủ các nước ASEAN tại Lễ Tiếp kiến Lãnh đạo cấp cao ASEAN vào chiều ngày 26/6.

Đối thoại thanh niên ASEAN về bình đẳng giới

Ngày 10/10, tại Hà Nội, đại diện thanh niên ASEAN đã cùng 100 thanh niên Việt Nam tham gia sự kiện "Đối thoại Thanh niên ASEAN về bình đẳng giới" nhằm kêu gọi thanh niên ở cấp khu vực cùng hành động xoá bỏ bất bình đẳng giới và bạo lực ở các nước thanh viên ASEAN.

 

Hội nghị Bộ trưởng thanh niên ASEAN lần thứ 10

Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN lần thứ 10 (AMMY X) và Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN+3 lần thứ 6 đã khai mạc tại thủ đô Jakarta, Indonesia diễn ra từ ngày 19-20/7.Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng