'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.

Ngày 20/1, trong khuôn khổ chương trình Chủ nhật Đỏ, tại ĐH Thái Nguyên, bất chấp giá rét, hàng trăm sinh viên đã hăng hái tới tham gia hiến máu
 Đáng chú ý, CLB thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo thuộc ĐH Thái Nguyên còn cất cử đội Xe ôm đỏ chuyên chở các bạn trẻ từ những địa điểm xa về ĐH Y dược Thái Nguyên.
Trời đổ mưa phùn, gió rét nhưng với sự hỗ trợ tận tình của các sinh viên tình nguyện, các bạn sinh viên cảm thấy vô cùng ấm áp
 
Mở đầu là các chương trình ca múa nhạc đặc sắc
 
Nhiều nữ sinh xinh tươi vừa tham gia hỗ trợ người hiến máu
 
 
Vừa không ngại ngần đăng ký hiến máu
 
 
 
Theo Chủ tịch Hội sinh viên ĐH Thái Nguyên Nguyễn Quang Đông, cận Tết, nhu cầu về máu tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc tăng cao, nhất là khi đây cũng là dịp gia tăng tai nạn giao thông, nhiều người bệnh hiểm nghèo cần máu nhưng không có, sinh viên các trường bắt đầu nghỉ học...
 Do đó, sự kiện Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cao cả, góp phần đem lại sự sống, niềm vui và hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân, nhiều gia đình.
 Đồng chí Phạm Tuấn Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Cơ sở Báo Tiền Phong cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Trường Đại học Thái Nguyên, ĐH Y Dược Thái Nguyên đã cùng đi thăm hỏi, động viên, biểu dương các bạn trẻ hiến máu. "Các bạn chính là những người anh hùng. Nghĩa cử cao đẹp của các bạn sẽ mang đến niềm vui, hạnh phúc cho bệnh nhân và người nhà trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 này", Chủ tịch hội sinh viên ĐH Thái Nguyên Nguyễn Quang Đông bày tỏ.
Sau khi hiến máu, các bạn trẻ sẽ được tặng chữ Thư pháp
Hái bao lì xì may mắn
...nhận nhiều suất quà ý nghĩa như đường, sữa từ ban tổ chức.
 Bên ngoài sân trường, đội sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược cùng ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi giao lưu vui nhộn như truyền vòng giun bằng ống hút, đội nào nhiều vòng nhất sẽ được thưởng. 
Trò chơi này đòi hỏi sự khéo léo và phối hợp ăn ý của các cặp đôi
Bạn Phạm Minh Anh, sinh viên năm thứ 5 ĐH Y Dược Thái Nguyên cho hay, đến nay đã tham gia hiến máu khoảng 15 lần. "Lần đầu mình tham gia là khi còn học cấp 3, lúc đó mình rất thích các hoạt động cộng đồng. Sau này, khi vào học trường Y, mình càng nhận thức được ý nghĩa cao cả của việc hiến máu, vừa không hại sức khỏe lại vừa cứu được người khác nên cứ thấy đâu vận động là mình tích cực tham gia".
 
Các sinh viên tình nguyện cũng tổ chức nhiều hoạt động bán hàng gây quỹ rất thiết thực bên lề chương trình Chủ nhật Đỏ 2019.
 Đồng chí Phạm Tuấn Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Cơ sở Báo Tiền Phong đã tặng 4 kỷ niệm chương cho các đơn vị có thành tích, phối hợp tổ chức sự kiện Chủ nhật đỏ dịp này tại cụm trường thuộc ĐH Thái Nguyên. Kết thúc ngày 20/1, Ban tổ chức đã thu về gần 1.000 đơn vị máu tại ĐH Y dược, ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng