“Hot girl” làng giao hưởng diễn cùng dàn nhạc hàng đầu nước Anh

Cô gái từng vượt qua 78 đối thủ Trung Quốc trong một cuộc thi dành cho những nghệ sĩ sao flute trẻ sẽ có cơ hội góp mặt trong một đêm nhạc danh tiếng.

Nguyễn Ly Hương là nghệ sĩ sáo Flute trẻ, từng học tập tại Học viện âm nhạc Quốc gia và đã tốt nghiệp với điểm số xuất sắc chuyên ngành sáo. Cô cũng chính là người đã lập kỳ tích ở Cuộc thi Quốc tế dành cho các nghệ sĩ sáo Flute 2013 tại Nam Ninh khi đã vượt qua 78 đối thủ nước chủ nhà và đoạt giải cao nhất.

Dù tuổi đời còn rất trẻ, thế nhưng nữ nghệ sĩ sáo Flute có vẻ bề ngoài xinh xắn này đã tham gia hơn một trăm buổi biểu diễn trong nước, từng được tuyển chọn biểu diễn trong thành phần Dàn nhạc giao hưởng trẻ Đông Nam Á trong hai năm 2006, 2007 và cùng Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội tham dự Liên hoan âm nhạc quốc tế Beethoven tại Bonn và Berlin.

“Hot girl” làng giao hưởng diễn cùng dàn nhạc hàng đầu nước Anh - ảnh 1 Nghệ sĩ trẻ Nguyễn Ly Hương

Sắp tới đây, Nguyễn Ly Hương sẽ là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất góp mặt trong Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2014. Chia sẻ cảm xúc về cơ hội được biểu diễn bên cạnh các nghệ sĩ hàng đầu thế giới lần này, cô gái người Hà Nội cho biết mình cảm thấy rất vinh dự và tự hào.

“Tôi từng thưởng thức chương trình nhiều lần và luôn mong muốn sẽ được tham gia biểu diễn. Thế nên, đối với tôi, đây là một giấc mơ có thật”, cô nói.

Được biết, ở Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2014, Ly Hương sẽ có cơ hội được biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Covent Garden Soloists (thuộc Nhà hát giao hưởng vũ kịch Hoàng gia London – Vương quốc Anh), nhạc trưởng Miguel Angel Navarro cùng các nghệ sĩ solo danh tiếng như nghệ sĩ Violon Vasco Vassilev, nghệ sĩ Piano Pamela Tan Nicholson.

Kỷ niệm chặng đường 25 năm, đêm nhạc năm nay sẽ được dàn dựng dựa trên niềm cảm hứng về một thế giới điện ảnh hào nhoáng, sôi động và đầy kịch tích. Theo đó, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức lại những bản nhạc phim quen thuộc nhưng đã được chuyển thể cho dàn nhạc.

Buổi hòa nhạc sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào ngày 18/11 tới tại Nhà hát Thành phố HCM.

Theo Linh Phạm

VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá