Hotgirl Biên Hòa gây bão mạng vì ví 'bằng đại học không bằng một cuộn giấy... vệ sinh'

Cô gái được gọi là hotgirl Biên Hòa vừa chia sẻ những quan điểm gây ra cuộc tranh luận trái chiều.

“Vào Đại học có phải con đường duy nhất để thành công?” là câu hỏi chưa bao giờ tìm ra lời giải. Bởi đã là quan điểm thì mỗi người mỗi khác, đường đi và sự lựa chọn cũng không ai giống ai. Đưa ra nhận định của mình về chuyện người trẻ có thể thành công mà không cần bằng đại học, 'hot girl Biên Hòa' Nguyễn Ngọc Trà Mi đã thu hút hàng ngàn lượt tương tác trên trang cá nhân chỉ sau vài giờ đăng tải.

Với tiêu đề dễ gây sốc: “Bằng đại học có quan trọng bằng một cuộn giấy vệ sinh?” - Trà Mi sử dụng ngôn ngữ mạnh, không ngại dùng những câu từ 'đụng chạm', gây ra hai luồng ý kiến trái chiều.

Hotgirl Biên Hòa gây bão mạng vì ví 'bằng đại học không bằng một cuộn giấy... vệ sinh'  - ảnh 1 Bài viết của cô gái trên trang cá nhân nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ của cư dân mạng.

Trà Mi được bạn trẻ Biên Hòa biết tới bởi thành công đáng kể ở tuổi 20. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng cô gái xinh đẹp này đã nghỉ học từ năm… 14 tuổi. Bởi thế, Trà Mi đã mở đầu bài viết bằng lời thú nhận: “Tôi chẳng là vĩ nhân nào cả, chỉ đứng nhìn đời và ngẫm từ suy nghĩ của một kẻ không bằng cấp 2, chưa giàu bằng ai nhưng biết bằng lòng với sự nỗ lực kiên trì của mình”.

“Khi bạn còn trẻ, bạn đã làm gì cho ước mơ của mình? Bạn cất chúng trong balo để đến trường như bao người bình thường khác, và bạn đi trên con đường bố mẹ đã vẽ sẵn cho mình, chọn một ngành học bạn chưa từng quan tâm hay hứng thú? Chỉ vì mẹ nói nó sẽ hái ra tiền, còn bố thì chắc dạ xin cho bạn một việc tử tế khi ra trường? Còn tôi, tôi quyết tâm nghỉ học, vì tôi muốn làm giàu, tôi thích kinh doanh, và tôi khao khát được tận tâm với lựa chọn của mình. Tôi không cần bằng Đại học!

Bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao bao nhiêu sinh viên giỏi ra trường rồi thất nghiệp? Sao Việt Nam vẫn nghèo khi mỗi năm đều chào đón hàng ngàn kỹ sư, cử nhân, kế toán hạng A? Vậy, hà cớ gì phải học chăm, phải lao đầu vào đại học?

Thật kỳ quặc, từ trước đến nay, người ta luôn dựa trên bằng cấp hay danh hiệu để đánh giá năng lực của một đứa trẻ là giỏi giang hay kém cỏi. Học trường nào, điểm số bao nhiêu, điều đó rốt cuộc có quan trọng không, khi chúng ta lấy toán – văn và những cuốn sách giáo khoa làm chuẩn mực khen – chê một con người...

Chúng ta cung cấp cho bọn trẻ nguồn tri thức khô khan cơ bản của cuộc đời, rồi lại không dạy chúng cách sinh tồn ý nghĩa trong cuộc đời, cách cho đi và nhận lại, cách chống lại những kẻ xấu xa xâm hại mình, cách vượt qua cám dỗ tiền bạc, tình yêu và cả cách trân trọng những gì mình đang có.

Bằng đại học, bằng lái xe, bằng ngoại ngữ, có thật sự làm người ta hạnh phúc? Hay chỉ khi ta biết bằng lòng mới bình an vô sự? Ăn cơm, ăn ảnh, ăn vạ, rồi có cần thiết bằng việc biết ăn năn khi phạm lỗi? Nền móng của mọi sự thành công trong đời người chính là ước mơ. Xin hãy để người trẻ được tự do ước mơ và theo đuổi nó." - Cô gái mạnh bạo viết.

Hotgirl Biên Hòa gây bão mạng vì ví 'bằng đại học không bằng một cuộn giấy... vệ sinh'  - ảnh 2 Quan điểm của cô gái nhận không ít bình luận trái chiều.

Được biết, Trà Mi từng trải qua thời kỳ vô cùng khó khăn khi quyết định ngừng học ở tuổi 14. Lúc đó, từ bạn bè, hàng xóm cho tới gia đình đều mắng nhiếc, coi thường, thậm chí là kỳ thị 9x ngông cuồng này. Trà Mi đã đứng lên và chứng tỏ cho mọi người thấy lựa chọn của mình không sai lầm, chỉ là mình đi theo một con đường khác bạn bè mà thôi. Cô gái này hiện tại đang theo đuổi nghiệp kinh doanh và sở hữu mức thu nhập ổn định.

Mặc dù nhận được những đồng tình, nhưng bài viết của Trà Mi cũng nhận không ít ý kiến trái chiều. Bạn có nickname Thu Thủy bày tỏ: 'Vậy nếu khi chúng ta ốm, chẳng nhẽ không nên đi bệnh viện sao? Những sinh viên đó phải học tới tận khi họ 25 tuổi mới bắt đầu đi làm, chưa kể để có thể làm những công việc chuyên môn thì phải học thạc sỹ, tiến sỹ, rồi đi hội thảo, học cả đời đó. Bạn nói thì hay lắm, nhưng tôi thấy học đại học cũng giúp ích rất nhiều sau này'.

Đồng quan điểm với Trà Mi, thành viên Giang Bùi cho rằng, thực tế mỗi năm các số liệu cho thấy có hàng nghìn thạc sỹ, cử nhân thất nghiệp. Chính vì thế, cô bạn khẳng định “học đại học không phải là con đường duy nhất, nhưng là con đừng nhanh nhất và có lẽ là bằng phẳng nhất để tới thành công”.

Hotgirl Biên Hòa gây bão mạng vì ví 'bằng đại học không bằng một cuộn giấy... vệ sinh'  - ảnh 3 Chân dung cô gái xinh đẹp trong bài viết 'gây bão'.

Liên hệ với Trà Mi cô cho biết, bản thân cô muốn viết ra những điều đã trải nghiệm được trong quá trình lập nghiệp sớm của mình để những bạn trẻ đang áp lực với kỳ thi đại học cảm thấy nhẹ nhõm hơn trước áp lực thi cử mà thôi.

'Mình nghĩ nếu không học được cũng đừng cố quá, các bạn có thể học nghề, hoặc theo đuổi những đam mê của riêng mình theo cách của mình. Tất nhiên phải đi đúng hướng và cần quyết tâm thật cao. Học đại học hay làm nghề đều khó cả, quan trọng vẫn là bản thân mình thôi.' - Trà Mi chia sẻ.

Theo Báo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng