Hotgirl rao bán mình để mua nhà cho bố, mẹ

Một cô gái ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, đang gây bão mạng khi đăng tin rao bán mình với giá 2 triệu Nhân dân tệ (7 tỷ đồng), để mua nhà cho bố mẹ.

Phàn từng làm hướng dẫn du lịch nhưng tiền kiếm được không đủ mua nhà cho bố mẹ cô.
Phàn từng làm hướng dẫn du lịch nhưng tiền kiếm được không đủ mua nhà cho bố mẹ cô.

Báo chí địa phương cho biết, trong tin rao bán mình, cô gái họ Phàn này đã cho biết rõ mục đích là để “tận hiếu mua nhà cho cha mẹ, nửa đời còn lại nguyện làm trâu ngựa cho người bỏ tiền giúp”.

Theo báo chí địa phương, sau khi tốt nghiệp đại học, Phàn đã làm nghề hướng dẫn du lịch, với hy vọng có tiền mua nhà cho cha mẹ. Tuy nhiên, nghề này không kiếm được nhiều tiền như cô tưởng. Những “lão làng” trong nghề nói rằng, cỡ họ cũng chỉ kiếm nhiều nhất là 200 nghìn Nhân dân tệ/năm, trong khi muốn mua nhà phải có ít nhất 2 triệu Nhân dân tệ.

Phàn tính toán, muốn đạt được ước mơ báo hiếu cho cha mẹ, cô phải làm việc ít nhất 20 năm. Vì vậy, cô đã xin thôi việc rồi đăng lời rao xin giúp đỡ kiểu “bán thân” như đã nói ở trên.

Trước việc dư luận chỉ trích cô “công khai xin làm gái bao, còn làm bộ hiếu thuận”, Phàn cho biết đã suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định. Cô cho hay, cô đã đọc một tin trên báo về một bà cụ sáng còn gọi điện cho con gái nói mình khỏe, nhưng tối đã qua đời. Tin này đã khiến Phàn suy nghĩ phải nhanh chóng báo hiếu cha mẹ.

Dẫu vậy, phần lớn dư luận vẫn không ủng hộ Phàn. Nhiều cư dân mạng còn đưa ra những lời nhận xét có phần cay độc, nghiệt ngã về quyết định của Phàn.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng