Huế: 500 đoàn viên thanh niên đội mưa dọn bùn lũ

TPO - Sáng 7/11, Tỉnh Đoàn TT-Huế phát động chương trình làm vệ sinh môi trường sau những ngày lũ lớn tại địa bàn thành phố Huế, với sự tham gia của 500 đoàn viên thanh niên, chia thành nhiều nhóm công tác, đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc và Thành Đoàn Huế.

Đoàn viên thanh niên Huế đội mưa dọn bùn lũ, làm sạch phố phường.
Đoàn viên thanh niên Huế đội mưa dọn bùn lũ, làm sạch phố phường.

Trong sáng 7/11, các nhóm công tác vệ sinh môi trường của Thành Đoàn Huế đã tiến hành dọn bùn đất bám dày gần cả mét trên hai tuyến phố dài 2km dọc sông Đông Ba là Huỳnh Thúc Kháng và Bạch Đằng (thuộc hai phường giáp ranh Phú Hòa và Phú Cát). Các nhóm đoàn viên thanh niên còn làm vệ sinh, xử lý môi trường, dọn bùn tại các trường học bị ngập sâu thuộc địa bàn thành phố Huế; thu gom rác thải, làm sạch các công viên dọc theo bờ sông Hương.

Huế: 500 đoàn viên thanh niên đội mưa dọn bùn lũ - ảnh 1 Xe hút bùn.
Mưa lớn trong sáng 7/11 đã ảnh hưởng đến công tác làm vệ sinh, xử lý môi trường của 500 đoàn viên thanh niên Huế. Sau khi bùn đất được dọn đi, nước lũ lại tràn lên các đường phố. Huế lại đối diện nguy cơ lũ chồng lũ do thượng nguồn sông Hương có mưa lớn và các hồ chứa tiếp tục xả lũ với cường suất rất cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng