Huế : Gửi Tết ấm cho em

TPO - Đó là chủ đề hoạt động từ thiện cuối năm của các bạn trẻ Huế đang học tập xa nhà. Các bạn đã quyên góp được 10 triệu đồng để tặng trẻ em bất hạnh đón tết.

Tấm lòng của những sinh viên trở về quê ăn tết.

Những ngày cuối năm Mậu Tý, Huế rộng vòng tay đón những con em đang học ở Sài Gòn, Hà Nội, và cả nước ngoài, về quê ăn Tết.

Trước ngày về Tết hơn 2 tuần, các bạn đã vận động, quyên góp từ những đồng tiền dành dụm để mang về cố hương gần 10 triệu đồng, sẻ chia yêu thương với trẻ khuyết tật, đang chống chọi với bệnh hiểm nghèo ở Mái ấm Hy Vọng Nguyệt Biều và Khoa Nhi - Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế.

Các bạn tạm gác lại những cuộc sum vầy bạn bè, gia đình ngày cuối năm để đến chung vui, san sẻ yêu thương với trẻ bất hạnh, chưa từng được hưởng một cái Tết trọn vẹn.

Sự đồng cảm, yêu thương từ những bao lì xì nhỏ hay đơn giản chỉ là từng giọt nước mắt, từng nụ hôn cảm thông sâu sắc của tấm lòng người trẻ xa quê là món quà ý nghĩa cho các em nhân dịp Tết đến xuân về.

Trần Thị Hương Thư, cựu học sinh trường chuyên Quốc Học Huế, hiện học tại TPHCM tâm sự: “Hy vọng đây sẽ là những món quà xuân nho nhỏ của những sinh viên học xa gói ghém những nụ cười, những niềm hy vọng ấm áp cho những số phận nhỏ bé đáng thương của quê hương”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá