Sự kiện: Thế giới trẻ

Hùng biện và giấc mơ Harvard

TP - Nguyễn Thị Thu Uyên - học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội), từng đặt chân đến nhiều nước nhờ chiến thắng trong các cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh - đang mơ ước đến học tại ĐH Harvard lừng danh.

Thu Uyên ở Australia

Lớp 8, Uyên tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh của quận Cầu Giấy (Hà Nội). Lúc đó, Uyên đảm nhận vai trò viết còn phần hùng biện là do cậu bạn thân phụ trách.

Sự tự tin và điêu luyện của bạn thân từng sống ở Mỹ trong phần hùng biện làm Uyên rất khâm phục. Uyên tự hứa với mình một ngày nào đó sẽ làm được như thế.

Cuộc thi hùng biện September Star 2006 do Language Link tổ chức là cơ hội để Uyên thử sức khi Uyên bước vào lớp 10. “Lần đầu tiên đứng trên sân khấu, cầm micro và hùng biện, mình có cảm giác như sinh ra để làm điều đó” - Uyên tâm sự. Sau cuộc thi, Uyên rinh giải nhất về nhà.

Uyên săn lùng thông tin các cuộc thi trên mạng và đăng ký tham gia cuộc thi hùng biện Khám phá Australia 2007 do ĐSQ Australia và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, với giải thưởng là chuyến khám phá nước Úc bốn tuần. “Ban ngày mình tập nói tiếng Anh nhiều quá lúc đi ngủ mình toàn mơ nói tiếng Anh”.

Là một trong 10 đại diện của Việt Nam tham gia Trại hè Thanh niên châu Á tại Hàn Quốc năm 2008, Uyên cùng các bạn từ nhiều nước bàn luận về các vấn đề nổi cộm trong cộng đồng teen (giới trẻ) thế giới. 

Cô và các bạn được nghe giáo sư 18 tuổi, trẻ nhất thế giới, diễn thuyết về chủ đề “Giới trẻ và thế giới hiện nay”. Là cô học sinh lớp 12, Uyên đang ước mơ đến Harvard. “Mình muốn đến Harvard để được hưởng một nền giáo dục tốt nhất” - Uyên tâm sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá