500 trí thức trẻ tình nguyện đến vùng sâu, vùng xa:

Hưởng chế độ như công nhân viên quốc phòng

TP - Trong 10 năm tới (từ năm 2010 - 2020), khoảng 500 trí thức trẻ tình nguyện sẽ đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng trên cả nước, để góp phần phát triển kinh tế-xã hội, giảm nghèo ở địa phương. Đây là nội dung Dự án "Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010- 2020".

Dự án vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu cụ thể là gắn phát triển kinh tế-xã hội với củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa bàn chiến lược. Đồng thời, tạo việc làm và môi trường để trí thức trẻ phát huy những kiến thức đã được học để vận dụng vào thực tế, qua đó tự khẳng định bản thân, tích lũy kinh nghiệm công tác, rèn luyện đội ngũ trí thức trẻ gắn bó với nhân dân nơi khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Các đoàn viên thanh niên đã tốt nghiệp trường đại học, cao đẳng, hoặc trung cấp chuyên nghiệp có thời gian đi công tác tình nguyện mỗi đợt là 24 tháng.

Các trí thức trẻ sẽ tham gia các hoạt động góp phần phát triển kinh tế- xã hội; mở lớp tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xóa mù chữ phổ cập giáo dục; tập hợp và giáo dục thanh thiếu niên trên địa bàn và tham gia xây dựng đơn vị, hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh.

Theo Chinhphu.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá