Công bố 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018

Hướng đến cộng đồng

TP - Ngay sau khi trở thành GMTVNTB năm 2018, nhiều bạn đã chia sẻ với Tiền Phong những dự định trong thời gian tới, trong đó có một điểm chung là đều hướng đến cộng đồng.

Hoa hậu H’hen Niê: Hãy biết ước mơ và kiên trì theo đuổi

Hướng đến cộng đồng - ảnh 1
“Trở thành GMTVNTB 2018 là niềm vinh dự, hạnh phúc lớn đối với tôi. Tôi đã không dám nghĩ có cơ hội đạt giải thưởng này. Từ lúc công bố danh sách 20 đề cử, tôi đã rất hồi hộp và nhận thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Ngày xưa đi học, đọc báo thấy những người trở thành GMTVNTB, tôi ngưỡng mộ lắm vì đây là giải thưởng lớn, uy tín tầm quốc gia”, H’Hen Niê chia sẻ.

Theo H’Hen Niê, tuổi trẻ không thể cứ mãi sống trong sự bao bọc của gia đình, cần dấn thân, trải nghiệm thì mới ý nghĩa và có ích hơn. Đặc biệt, các bạn trẻ dân tộc thiểu số hãy biết ước mơ và kiên trì theo đuổi. H’Hen Niê cho biết sẽ tiếp tục tập trung vào các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Hiện cô đang tài trợ học bổng cho các nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn và tin rằng, dù khả năng chỉ giúp được một phần nhỏ nhưng sẽ là bước khởi đầu chắp cánh tương lai cho các em.

CEO Lê Ðình Hiếu: Mạnh dạn gõ cửa

Hướng đến cộng đồng - ảnh 2
“Giải thưởng không chỉ tôn vinh những nỗ lực hoạt động của tôi mà lớn hơn là sự thấu cảm dành cho các trẻ câm điếc, thanh niên nghèo vùng sâu vùng xa, trẻ không có sách đọc mà Học viện G.A.P đang ngày đêm phấn đấu phục vụ. Xen cảm xúc vui mừng là một chút lo lắng, áp lực vì hôm nay tôi không chỉ làm vì bản thân hay các em nhỏ khó khăn mà còn là đại diện cho một lớp trẻ của dân tộc”, Hiếu chia sẻ.

Lê Đình Hiếu cho rằng, để trở thành một người xuất sắc làm được những điều to lớn hay vĩ đại, đầu tiên hãy làm những việc nhỏ thường ngày một cách xuất sắc nhất có thể. “Mỗi người nỗ lực tối đa thì sức mạnh của cả cộng đồng sẽ trở thành lực đẩy mới cho dân tộc. Từ hành trình 10 năm nỗ lực vì giáo dục miễn phí cho cộng đồng, tôi mong muốn sẽ mang đến tinh thần “mạnh dạn gõ cửa” để thực hiện những ước mơ, hoài bão”, Hiếu nói và cho biết, mục tiêu lớn tiếp theo là đem công nghệ vào giáo dục, dùng công nghệ để lan tỏa giáo dục xa hơn, rộng hơn, chất lượng hơn và rẻ hơn cho mọi người.

Sinh viên Nguyễn Phương ThảoTheo đuổi nghiên cứu điều trị ung thư

Hướng đến cộng đồng - ảnh 3

“Trở thành GMTVNTB em muốn được chia sẻ đầu tiên tới bố mẹ. Trong quá trình học đội tuyển, cấp 3 luôn căng thẳng thì bố mẹ luôn ở bên cạnh động viên em”, Thảo chia sẻ.

Ở lĩnh vực Học tập, Thảo mong muốn chia sẻ tới mọi người sức hấp dẫn của Sinh học và truyền được cảm hứng tới những bạn trẻ yêu thích bộ môn này. Thảo cho biết sẽ đẩy mạnh hoạt động của CLB Sinh học để trước tiên “giữ chân” những bạn trẻ yêu thích môn này, nhất là những bạn chuẩn bị kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, thi Olympia. Đồng thời, có các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm nho nhỏ từ những lần tham gia các kỳ thi. “Khi câu lạc bộ đủ mạnh, nhiều nhân lực thì sẽ tiến xa hơn, không chỉ giữ chân các bạn có niềm yêu thích nữa. Đây là hành trình dài hơi”, Thảo nói và cho biết đang cùng nhiều bạn trẻ từng tham gia Olympic Quốc tế Sinh học lập trang web dành cho các bạn yêu thích Sinh học trên toàn thế giới.

“Em muốn theo đuổi con đường nghiên cứu và đưa ra các hướng điều trị bệnh ung thư. Em đang nghiên cứu về miễn dịch học ung thư, sử dụng hệ miễn dịch của chính bản thân để điều trị ung thư. Em mong rằng nó sẽ phát triển tốt hơn là hóa trị và xạ trị”, Thảo nói thêm.

Ðại úy Nguyễn Văn Thuận: Chứng minh bằng hành động

Hướng đến cộng đồng - ảnh 4
“Giải thưởng là dấu mốc quan trọng thể hiện sự ghi nhận với những cố gắng trong hành trình “chưa biết lái ô tô đã biết lái máy bay” và trở thành phi công quân sự cấp 1. Đây là động lực để tôi nỗ lực hoàn thiện và phát triển bản thân hơn nữa”, đại úy Thuận chia sẻ.

Đại úy Nguyễn Văn Thuận mong muốn các GMTVNTB góp phần lan tỏa tới các bạn trẻ tinh thần vượt mọi khó khăn, sẵn sàng đón nhận thử thách mới và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. “Hãy nỗ lực hết mình thì sẽ nhận được những thành quả xứng đáng. Mọi lời nói không bằng hành động, đòi hỏi tôi không thoả mãn với những kết quả, thành tích đạt được trong công việc mà phải luôn nỗ lực chinh phục được những thử thách khó khăn, cao hơn nữa”, đại úy Thuận nói.

Trung úy Trần Văn Thuyết: Mọi cố gắng đều không bao giờ uổng phí

Hướng đến cộng đồng - ảnh 5
“Tôi rất vinh dự, tự hào khi trở thành GMTVNTB năm 2018. Đây là sự ghi nhận đối với sự cố gắng của cá nhân và các thành viên nhóm dự án thiết kế phát triển các hệ thống liên quan tới thông tin liên lạc; tiếp thêm niềm tin, động lực thực hiện những dự án tiếp theo”, Thuyết nói và mong muốn lan tỏa tới các bạn trẻ tinh thần “nếu biết hy sinh, nỗ lực vượt khó khăn trong mọi hoàn cảnh sẽ đạt kết quả tốt và được ghi nhận. Mọi cố gắng đều không bao giờ uổng phí”. Trung úy Thuyết chia sẻ thêm: “Tôi sẽ tiếp tục cố gắng đạt kết quả cao hơn trong những dự án nghiên cứu sản xuất tiếp theo. Chính hành động của mình, chứ không phải là lời nói, hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ”.

10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2018

1. Võ Minh Quang, SN 2006 (lĩnh vực Văn hóa – Nghệ thuật)

2. Ðào Tố Loan, SN 1986, (lĩnh vực Văn hóa – Nghệ thuật)

3. Phạm Ðức Anh, SN 2000 (lĩnh vực Học tập)

4. Hồ Ðức Hoàn, SN 1990 (lĩnh vực Kinh doanh khởi nghiệp)

5. Vũ Hoàng Yến, SN 1987 (lĩnh vực Kinh doanh khởi nghiệp)

6. Nguyễn Hải Long, SN 1988 (lĩnh vực Lao động sản xuất)

7. Trần Ðăng Khoa, SN 1984 (lĩnh vực Lao động sản xuất)

8. Bùi Thị Thu Thảo, SN 1992  (lĩnh vực Thể dục Thể thao)

9. Thượng úy Vàng Lao Lừ, SN 1989 (lĩnh vực Quốc phòng)

10.Thượng úy Tạ Văn Cường, SN 1985 (lĩnh vực An ninh trật tự).

Hướng đến cộng đồng - ảnh 6

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng