DMCA.com Protection Status

Hưởng ứng Chủ nhật Đỏ 2020: ĐH Kinh doanh & Công nghệ mở màn chiến dịch

TP - Đông đảo sinh viên trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội hào hứng đăng ký hiến máu, lan tỏa thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” trong chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020.

Sinh viên  tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ 2020 Ảnh: Xuân Tùng
Sinh viên tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ 2020 Ảnh: Xuân Tùng

Ngày 21 và 22/11, Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020 phối hợp với Đoàn trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: Chủ nhật Đỏ từ một điểm hiến máu tình nguyện tại Hà Nội năm 2009 do báo Tiền Phong sáng kiến, phối hợp Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, đến nay trở thành phong trào lớn mạnh vào dịp giáp Tết - thời điểm khan hiếm nhất về máu cho người bệnh. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của hệ thống Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam, các ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện và các cấp chính quyền địa phương trên toàn quốc.

Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020 với thông điệp xuyên suốt “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và của tôi” tiếp tục được khởi động. Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong những điểm đầu tiên hưởng ứng chương trình. Nhà báo Lê Xuân Sơn cảm ơn những người tham gia hiến máu để tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp.

Anh Trần Hữu Hạnh, Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, chương trình dự kiến tiếp nhận hơn 1.300 đơn vị máu. Bên cạnh đăng tải thông tin trên diễn đàn mạng xã hội, trang thông tin của sinh viên nhà trường, Đoàn trường tổ chức đội tình nguyện viên đến từng lớp thông tin, vận động. Anh Hạnh nhấn mạnh đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.Trong những năm qua, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường tham gia ngày càng nhiều hơn.

Sáng qua, sinh viên Đặng Quốc Tình (SN 1999, khoa Cơ Điện) đến rất sớm. Tình là người hiến máu đầu tiên, sau đó tiếp tục lên lớp học. Tình cho biết đây là lần thứ 5 thực hiện hiến máu tình nguyện. "Hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Cứ có cơ hội là em tham gia với mong muốn đóng góp giọt máu của mình có thể cứu được người khác”, Tình chia sẻ.

Sinh viên Chu Thị Thảo (SN 1999, khoa tiếng Trung) nâng số lần hiến máu lên 3. Chưa trực tiếp gặp người mắc bệnh về máu, nhưng qua những câu chuyện được chia sẻ trên truyền thông, Thảo cảm nhận ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện. "Em đủ điều kiện sức khỏe tham gia. Hiến máu chỉ nhói một cái lúc kim tiêm chọc nhưng có thể mang tới sự sống cho người khác là điều rất nên làm”, Thảo nói.

Góp mặt tại buổi hiến máu có nhiều bạn là sinh viên năm nhất. Vương Thị Hà (SN 2000, khoa Dược) nói “ban đầu còn hơi sợ nhưng sau khi cho đi mới thấy không đau như tưởng tượng”. Với hành động lần đầu hiến máu, Hà cảm nhận được mình làm một điều tốt trong ngày. Như nhiều bạn trẻ hiến máu khác, Hà nhận được sự quan tâm, chăm sóc của các bạn tình nguyện viên. Hà ra về với nụ cười tươi rói, trên tay cầm thú bông xinh xắn.

Hưởng ứng Chủ nhật Đỏ 2020: ĐH Kinh doanh & Công nghệ mở màn chiến dịch - ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong động viên các bạn trẻ tham gia 
hiến máu Ảnh: Xuân Tùng

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong chia sẻ: Chủ nhật Đỏ từ một điểm hiến máu tình nguyện tại Hà Nội năm 2009 do báo Tiền Phong sáng kiến, phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, đến nay đã trở thành phong trào lớn mạnh vào dịp giáp Tết - thời điểm khan hiếm nhất về máu cho người bệnh.

                

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng