Hưởng ứng Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người tại Cần Thơ

TPO - Sáng 23/02, chương trình Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ tổ chức thu hút nhiều người dân tham gia hiến máu, dù đang trong thời điểm dịch Covid – 19.

Hiện tại trên địa bàn TP Cần Thơ học sinh sinh viên chưa đi học lại nên nguồn lực hiến máu cũng giảm đi đáng kể. Tuy nhiên trong sáng hôm nay, nhiều người dân trên địa bàn thành phố đã tích cực đến tham gia.

Dân Cần Thơ không ngại hiến máu vì đã biết cách phòng tránh dịch bệnh - ảnh 1 Nhiều người dân đăng kí tham gia hiến máu - Ảnh: Hòa Hội.
Dân Cần Thơ không ngại hiến máu vì đã biết cách phòng tránh dịch bệnh - ảnh 2
Dân Cần Thơ không ngại hiến máu vì đã biết cách phòng tránh dịch bệnh - ảnh 3 ...đoàn viên thanh niên cũng tích cực tham gia - Ảnh: Hòa Hội.

Bắt đầu hiến máu từ năm 2007 đến nay, chị Lê Phan Như Quỳnh (31 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã không ít lần cho đi những giọt máu hồng của mình với hi vọng đem lại sức khỏe, niềm vui cho người nhận máu.

Mặc dù đang trong thời điểm dịch Covid – 19 bùng phát nhưng khi biết tin có chương trình Chủ nhật Đỏ, chị Quỳnh không những không ngần ngại mà còn có mặt từ rất sớm để đăng kí hiến máu.

Chị chia sẻ: “Tôi nghe thông tin trên báo đài lượng máu cung cấp cho bệnh nhân đang rất khan hiếm. Nhất là trong mùa dịch thế này, mọi người ngại ra đường và tập trung chỗ đông người vì sợ lây bệnh. Riêng quan điểm của tôi, trẻ nhỏ sức đề kháng yếu mình hạn chế, còn người lớn thì đã biết làm thế nào để bảo vệ sức khỏe. Do đó, việc đi hiến máu vừa giúp được cho người khác, vừa tái tạo hồng cầu mới cho bản thân và cần làm sao đảm bảo an toàn trong mùa dịch này thì giọt máu cho đi mới trọn vẹn ý nghĩa”.

Dân Cần Thơ không ngại hiến máu vì đã biết cách phòng tránh dịch bệnh - ảnh 4 Chị Quỳnh nhận quà ra về sau khi hiến máu xong - Ảnh: Hòa Hội.

Cùng suy nghĩ với chị Như, anh Hồ Duy Thành (29 tuổi, ngụ phương An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết, anh thấy việc đi ra đường trong thời điểm này cũng rất bình thường, do đã biết chủ động phòng tránh dịch bệnh. Còn việc cần thiết hiện nay mọi người cùng chung tay để tăng số lượng máu cho ngân hàng máu đang khan hiếm tại ĐBSCL.

Dân Cần Thơ không ngại hiến máu vì đã biết cách phòng tránh dịch bệnh - ảnh 5 Anh Thành cho biết lượng máu trong mùa dịch đang khan hiếm, mọi người nên chung tay hiến máu - Ảnh: Kim Hà.

“Hồi chưa có dịch bệnh người ta đi hiến máu nhiệt tình lắm, dù tôi có tới sớm cũng phải chờ đợi ít nhất là 30 phút mới hiến được. Do từ khi có chủ trương hạn chế tập trung đông người bởi ảnh hưởng của dịch bệnh nên người ta ngại đi.” – Anh Thành cho hay.

Ngoài việc hiến máu, Ban tổ chức còn lồng ghép tuyên truyền về các biện pháp phòng ngừa, dịch Covid -19. Đồng thời, phát khẩu trang miễn phí và hỗ trợ quà, ăn sáng cho người hiến máu do Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P, Cty Cổ Phần Truyền thông và Du Lịch Bigsun và Sở Công Thương TP Cần Thơ tài trợ.

Một số hình ảnh trong buổi hiến máu sáng nay:
Dân Cần Thơ không ngại hiến máu vì đã biết cách phòng tránh dịch bệnh - ảnh 6
Dân Cần Thơ không ngại hiến máu vì đã biết cách phòng tránh dịch bệnh - ảnh 7
Dân Cần Thơ không ngại hiến máu vì đã biết cách phòng tránh dịch bệnh - ảnh 8 Hỗ trợ đồ ăn sáng, phát khẩu trang và tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa dịch Covid -19 cho người dân tham gia hiến máu - Ảnh: Hòa Hội.
Dân Cần Thơ không ngại hiến máu vì đã biết cách phòng tránh dịch bệnh - ảnh 9 Dù đang trong thời điểm dịch bệnh bùng phát nhưng vẫn có nhiều người dân đến chờ đợi hiến máu - Ảnh: Hòa Hội.
Dân Cần Thơ không ngại hiến máu vì đã biết cách phòng tránh dịch bệnh - ảnh 10 Những giọt máu quý giá giữa mùa dịch - Ảnh: Hòa Hội.

Bác sĩ bệnh viện Từ Dũ tham gia hiến máu mùa dịch Covid-19

Trước tình trạng số người đi hiến máu giảm sút vì ngại dịch bệnh do Covid-19 khiến lượng máu dự trữ ở các trung tâm cạn kiệt, đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện Từ Dũ cùng hiến máu cứu người.

Hàng trăm nhân viên y tế hiến máu cứu người trong mùa dịch Covid-19

Ngày 20/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức cho y bác sĩ, nhân viên y tế của đơn vị hiến máu và vận động mọi người tham gia trước tình trạng thiếu máu trong mùa dịch Covid - 19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Cần Thơ

Mới - Nóng