Hướng về biên giới, hải đảo

TP - Ngày 12/10, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ công bố chương trình an sinh xã hội chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016) với nhiều công trình hướng về biên giới, hải đảo.

Từ năm 2013 đến nay, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, T.Ư Đoàn đã xây dựng được 27 điểm “Nhà bán trú cho em” với 54 phòng bằng phương pháp xây nhà lắp ghép; 16 điểm “Trường đẹp cho em” trong đó 12 điểm xây bằng phương pháp nhà xây gạch; 4 điểm xây bằng phương pháp nhà lắp ghép tại Đảo Bạch Long Vỹ, Đảo Hòn Chuối và hai điểm trên Nậm Pồ, Điện Biên. Tất cả kinh phí huy động xã hội hóa.

Trong năm 2016, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã ký hợp tác với Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý nhà giáo – Bộ GD&ĐT triển khai xây dựng “Nhà bán trú cho em” và “Trường đẹp cho em”. Dự kiến sẽ xây dựng 20 điểm “Nhà bán trú cho em” và 60 điểm “Trường đẹp cho em” tại 18 tỉnh trên cả nước; xây dựng 200km đoạn đường “Thắp sáng đường quê” và 6.800 cột đèn chiếu sáng tại 20 tỉnh. Đây là những hoạt động an sinh xã hội được Hội LHTN Việt Nam tập trung triển khai với mong muốn mang đến điều kiện học tập tốt hơn dành cho những em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo.

Phát biểu tại lễ, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam mong muốn, trong thời gian tới T.Ư Hội sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các đơn vị cho chương trình xây dựng “Nhà bán trú cho em” và “Trường đẹp cho em”; tạo điều kiện sinh hoạt, học tập cho các em học sinh xa nhà; hỗ trợ, tạo động lực khuyến khích tinh thần, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho các em học sinh vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số; giảm tỷ lệ bỏ học và các nguy hiểm trong mùa mưa lũ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng