Hướng về Tây Bắc

TP - Những ngày miền Bắc vào đông, hàng nghìn tình nguyện viên (TNV) qua kênh chính thức của Đoàn hoặc tự phát đã lên kế hoạch quyên góp quần áo ấm và hàng hóa thiết yếu nhằm làm dịu bớt cái lạnh mùa đông mà trẻ em miền núi Tây Bắc đang phải hứng chịu.

Nhóm tình nguyện Mùa đông ấm trao quà cho các em nhỏ xã Công Trừng (Hòa An, Cao Bằng). Ảnh: H.Y

Cận Tết, thành viên câu lạc bộ (CLB) BCHaNoi tất bật với những thùng hàng chuẩn bị cho chuyến hành trình lên huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Cạn trong chương trình Gió lạnh đầu mùa 2010. Đến nay CLB đã quyên góp được hơn gần 5 tấn quần áo, nhiều sách vở, giày dép... Trong  những năm qua, BCHaNoi có nhiều hoạt động mang áo ấm, sách vở đến với các huyện nghèo ở Lạng Sơn, Thanh Hóa…

Để thu hút nhiều người tham gia, ngoài thông tin chính thức trên website http://bchanoiclub.org, gần 2.000 thành viên đều có bài kêu gọi trên mạng Facebook, các diễn đàn trên internet.

Phong phanh chơi đùa giữa mùa đông. Ảnh: Trọng Hải

Vũ Thị Vân Anh, điều phối viên chương trình tình nguyện Gió lạnh đầu mùa - Bắc Cạn 2010, cho biết CLB có 5 điểm cố định thu gom hàng, ngoài ra khi có người gọi đến là TNV sẽ đến tận nhà nhận hàng. Chương trình được triển khai từ giữa tháng 12 -2009 đến 25 -1 -2010.

Nguyễn Huy Hoan, sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh, TNV nhóm Vòng tay bè bạn cho biết, nhóm xây dựng ở mỗi quận một điểm thu gom. Ngoài ra các TNV đến từng trường học, nhà dân, vận động các mối quan hệ quen biết. Đến nay, chưa tập kết hết, nhưng nhóm hồ hởi với 24 bao tải quần áo, 8 bao tải đồ chơi, 700 vở viết và nhiều sách giáo khoa cũ.

Vòng tay bè bạn, nhóm tình nguyện được biết đến nhiều với hoạt động Xuân ấm áp trong 2 năm qua, quyên góp áo ấm cho trẻ nghèo tỉnh Sơn La.

Năm 2010, nhóm hướng đến các em nhỏ tại xã Quan Thần Sán, huyện Simacai (Lào Cai). Thông tin về xã Quan Thần Sán được các TNV tìm hiểu cụ thể để việc làm thiết thực hơn.

Choàng khăn chống rét. Ảnh: Trọng Hải

Lan Anh, nhóm Vòng tay bè bạn, cho biết chương trình Nắng xuân về bản được tổ chức nhằm quyên góp và trao tặng chăn ấm cho 114 hộ nghèo, hơn 1.000 bộ quần áo ấm, sách vở cho 470 trẻ em ở độ tuổi 1-15 tại xã Quan Thần Sán.

Đoàn Thanh niên Cơ quan T.Ư Đoàn cũng phối hợp với Cty IMC mang quà đến với học sinh huyện Ba Bể (Bắc Cạn). Anh Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đoàn thanh niên Cơ quan T.Ư Đoàn cho biết sẽ có 150 suất quà bao gồm tiền mặt (100.000đồng/suất), bút, vở, thuốc bổ và bánh kẹo được trao cho học sinh trường tiểu học, THCS Nam Mẫu, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể.

Đoàn Thanh niên Tổng Cty Sông Đà, Trung tâm Thông tin Văn hóa các dân tộc và truyền hình Nhịp cầu nhân ái kênh VCT1 vừa phối hợp tổ chức chương trình Tết với đồng bào nghèo huyện Mường La (Sơn La). Ban tổ chức trao 300 suất quà gồm chăn ấm và gạo cho 300 hộ nghèo, nhiều quà tặng giá trị khác trao cho học sinh trường dân tộc nội trú, ủng hộ quỹ khuyến học Mường La. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá