Hướng về Trường Sa thân yêu

TP - Đúng 8 giờ sáng 29/2, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp gióng trống phát động Tháng Thanh niên năm 2008, đồng thời phát động chương trình “Vì chiến sĩ biên giới, hải đảo”.

Đại tá Biện Xuân Khương – Chính ủy Đoàn M46 tiếp nhận quà tặng của tuổi trẻ Thủ đô

Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2008 được tổ chức tại quảng trường Hai Tháng Tư, thành phố Nha Trang với sự tham dự của hơn 3.000 thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Khánh Hòa.

Cùng dự có nhiều đồng chí lãnh đạo các cơ quan Trung ương, UBND tỉnh Khánh Hòa, các tỉnh, thành Đoàn khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Thành Đoàn Hà Nội, Thành Đoàn TPHCM.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh phương châm hành động Tháng Thanh niên năm 2008 là “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng - Xã hội chăm lo bồi dưỡng thanh niên”.

Nội dung “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng” được thực hiện theo 4 chủ đề trong 4 tuần: “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”; “Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm”; “Tuổi trẻ chung sức vì cộng đồng”; “Đồng hành với thanh niên trong nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần” với nhiều hoạt động thiết thực để đoàn kết tập hợp thanh niên, củng cố tổ chức Đoàn ở địa bàn dân cư.

Thực hiện nội dung “Xã hội chăm lo bồi dưỡng thanh niên”, các cấp Đoàn cần chủ động tham mưu, đề xuất cho cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội quan tâm, đáp ứng nhu cầu chính đáng của thanh niên, tạo cơ chế và nguồn lực hỗ trợ công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Trong Tháng Thanh niên này, toàn Đoàn triển khai chương trình “Vì chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo” để nâng cao nhận thức của giới trẻ về trách nhiệm bảo vệ biên giới, hải đảo, bằng những hoạt động thiết thực góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của những người đang làm nhiệm vụ nơi biên cương và gia đình họ.

Anh Nguyễn Hoàng Hiệp kêu gọi các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên cả nước tích cực hưởng ứng, lấy dịp kỷ niệm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3) làm dịp cao điểm thực hiện các hoạt động của chương trình “Vì chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo”. 

Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2008
Trong buổi lễ, hướng về Trường Sa thân yêu chính là nội dung quan trọng nhất. Trường Sa là một huyện đảo của tỉnh Khánh Hòa, là phần cực Đông, xa đất liền nhất của nước Việt Nam.

Bởi vậy, ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đánh giá cao việc T.Ư Đoàn chọn Nha Trang để tổ chức lễ phát động Tháng thanh niên, việc chủ đề của tuần đầu tiên là “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”.

Bạn Đoàn Thị Mỹ Thuận, cán bộ Ban TT – VH Tỉnh Đoàn Khánh Hòa cũng gửi lời nhắn đến những người lính đang bảo vệ vùng biển đảo thân yêu của đất nước: “Các anh hãy yên tâm thực hiện nhiệm vụ, Trường Sa nhưng không xa, cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước”.

Sau khi ký cam kết thi đua thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, anh Nguyễn Hoàng Hiệp và đại điện các tỉnh, thành Đoàn đã trao cho Đại tá Biện Xuân Khương – Chính ủy Đoàn M46 nhiều món quà tặng cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa.

Tổng số quà tặng trị giá trên 500 triệu đồng, trong đó có những món quà rất có ý nghĩa và thiết thực, như 10 tủ sách tri thức xanh và 10 vườn rau xanh trên biển trị giá 200 triệu đồng của tuổi trẻ thủ đô Hà Nội, 160 suất học bổng cho con em cán bộ, chiến sĩ Trường Sa, mỗi suất trị giá 500.000 đồng của Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Cty Võng xếp Duy Lợi...

Ngay sau lễ phát động, anh Nguyễn Hoàng Hiệp, Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hòa Trần Mạnh Dũng và nhiều cán bộ Đoàn đã đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Hòa, trao tặng các cụ già và em nhỏ ở đây 10 triệu đồng.

Tại Trung tâm Văn hóa Khánh Hòa, bên cạnh quảng trường, nhiều người đã tham gia hiến máu nhân đạo và bầu chọn các danh thắng Việt Nam vào danh sách kỳ quan thiên nhiên thế giới. Hội Chữ thập đỏ Khánh Hòa thông báo nhu cầu của các cơ sở y tế là 200 đơn vị máu.

Tuy nhiên chỉ sau ít phút, 230 hồ sơ hiến máu đã được đoàn viên, sinh viên, các chiến sĩ công an và bộ đội đăng ký hết. Để phục vụ mọi người bầu chọn danh thắng, 45 máy tính đã được lắp đặt, nhưng cũng có nhiều lúc không có máy trống.

Cùng các hoạt động trên, trong buổi sáng 29/2 các đại biểu và đoàn viên thanh niên còn ra quân tuyên truyền và tham gia giữ gìn ATGT, làm sạch bãi biển Nha Trang…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá