Huy 'họa phẩm'

TP - Khi cần các mặt hàng phục vụ cho việc học, sinh viên ĐH Nghệ thuật Huế không phải đi xa tới 5 km như trước đây để mua, mà luôn được Huy 'hoạ phẩm' phục vụ tận tình với mức giá rất sinh viên.

Huy với quầy họa phẩm siêu nhỏ
Huy với quầy họa phẩm siêu nhỏ

Huy với quầy họa phẩm siêu nhỏ
Huy với quầy họa phẩm siêu nhỏ.

Phạm Quang Huy, sinh viên năm thứ 5, khoa Mỹ thuật ứng dụng, ĐH Nghệ thuật Huế, sinh năm 1987, quê ở huyện A Lưới, TT - Huế, hiện trọ học ở gần trường. Năm 2008, trong chuyến thực tập tại Hà Nội, Huy nảy ra ý tưởng buôn bán để vừa phục vụ cho việc học, vừa đỡ dần cho gia đình. Khi tìm mua màu và các mặt hàng khác phục vụ chuyên ngành học của mình, Huy nhận thấy giá ở Hà Nội rẻ hơn nhiều so với Huế.

Tuy nhiên, lúc đó bận ôn thi và chưa có phương tiện đi lại (bình thường Huy đi bộ vì trọ gần trường) nên Huy chưa thực hiện được ý tưởng. Cách đây ít tháng, Huy mới quyết tâm kinh doanh từ số vốn rất ít mà mình dành dụm được.

Huy tận dụng diện tích phòng thuê trọ chỉ khoảng 7m2 làm cửa hàng và được nhiều bạn gọi đây là quầy họa phẩm nhỏ nhất thế giới. Sau đó, Huy liên hệ tìm đặt mua hàng từ Hà Nội. Thời gian đầu, để được nhiều bạn sinh viên trong trường biết đến, Huy tự đi phát tờ rơi quảng cáo, đến từng lớp học để giới thiệu về quầy hàng siêu nhỏ của mình.

Chỉ vài tháng sau, hầu hết SV trong trường biết đến quầy họa phẩm của Huy và tìm đến mua hàng, bởi giá ở đây rẻ hơn so với thị trường và luôn đảm bảo chất lượng khi chủ hàng là người quen cùng trường. Huy còn tự tạo ra nhiều dụng cụ phục vụ cho ngành nghệ thuật với giá rẻ.

Trước đây Huy làm thuê cho một chủ gỗ trên A Lưới và có mối để mua gỗ giá rẻ nên sản phẩm làm ra hợp túi tiền SV. Phòng trọ kiêm cửa hàng chỉ cách trường khoảng 30m nên ngay từ đầu Huy đã thành công về mặt địa lợi.

Cửa hàng họa phẩm của Huy hiện mỗi ngày đón tiếp hàng chục lượt khách hàng. Ngay trong tháng kinh doanh đầu tiên, trừ đi mọi chi phí, ông chủ Huy kiếm được gần 5 triệu đồng. “Mình không ngờ việc kinh doanh thành công đến thế. Mình chỉ mong có thu nhập vừa đủ sống, không ngờ khách hàng là SV lại nhiệt tình mua hàng”, Huy nói.

Huy dự định thuê phòng trọ kiêm cửa hàng lớn hơn, nhưng vẫn gần trường để tiện kinh doanh và cũng mong được hợp tác mở rộng kinh doanh với nhiều bạn trẻ khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng