DMCA.com Protection Status

Ironman và những người thi với chính mình

Khi sẵn sàng đón nhận thử thách và nỗ lực chinh phục nó, người ta có thể làm được những điều mà họ sợ chưa dám thử một lần.

Anh Bùi Minh Phương tập chạy dưới cái nắng 37 độ và gió biển thổi ngược
Anh Bùi Minh Phương tập chạy dưới cái nắng 37 độ và gió biển thổi ngược

Khi sẵn sàng đón nhận thử thách và nỗ lực chinh phục nó, người ta có thể làm được những điều mà họ sợ chưa dám thử một lần. Ironman là một cuộc thi được VNG mang về để những người Việt Nam bình thường cảm nhận– và trải nghiệm –về điều đó.

VNG Ironman70.3, cuộc đua lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam gồm 3 thử thách có vẻ như cứ phải dành cho vận động viên chuyên nghiệp: bơi 1,2 dặm (1,9 km); đạp xe 56 dặm (90 km) và chạy bộ 13,1 dặm (21,1 km) diễn ra liên tục trong 8 tiếng không nghỉ.

Trong 63 người Việt Nam đua sức với 900 người nước ngoài tại cuộc thi Ironman này, có nhiều người VNG tham dự thi với mục đích chiến thắng chính mình, giải thưởng nhắm tới là không bị… xe của ban tổ chức hốt về đích!

Tiêu biểu cho tinh thần đón nhận thử thách ở VNG là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Lê Hồng Minh. Anh chia sẻ: “Người VNG luôn luôn thích làm những điều gian khó, vất vả. Sau khi quyết tâm tham gia Ironman, những ngày cuối tuần, khi mọi người còn đang chìm trong giấc ngủ ngon thì 5h sáng mình đã lục đục dậy, đạp xe từ thành phố Hồ Chí Minh xuống Long Hải, bơi một lúc rồi lại đạp xe về. Hãy làm những điều mình chưa bao giờ làm. Trên thế giới có nhiều người làm được, còn mình tại sao lại không?”.

Mặc dù rất trắng trẻo và thư sinh, anh Bùi Minh Phương, giám đốc bộ phận phát hành game của VNG“chơi tới cùng với Sếp tổng”. Anh đăng ký Ironman với hình thức cá nhân: một mình thi ba môn phối hợp. Để có sức đua,anh bơi và tập thêm thể dục từ ba tới năm buổi sáng một tuần trước khi đi làm và bổ sung chạy bộ và đạp xe hai lần một tuần. 

Vì cuộc thi diễn ra vào mùa hè, nên anh Phương đã phải tập chạy dưới cái nắng như đổ lửa. Anh cho biết: “Điều quan trọng là làm sao để thân nhiệt không được quá nóng: mệt chạy chậm lại, không nên dừng lại, xối nước lên người hạ nhiệt. Không nên chịu khát quá lâu, khát là uống nên phải mang theo 1 bình nước nhỏ khoảng 200ml là vừa”. Sau hơn 4 tháng luyện tập thể lực cho Ironman, chưa thi anh Phương đã thấy “lời” được phần sức khỏe!

Ironman và những người thi với chính mình - ảnh 1

Anh Nguyễn Lê Tùng Anh tập luyện môn thi của mình

Còn anh Nguyễn Lê Tùng Anh, nhân viên đối ngoại của VNG, rủ thêm ông chú và một đồng nghiệp cùng phòng lập thành 1 đội tham gia Ironman, mỗi người đảm nhiệm 1 môn. Với suy nghĩ nghiêm túc và cố gắng vượt qua thử thách của bản thân, Tùng Anh đã luyện tập từ 5 tháng trước. Những ngày cuối tuần, đúng 12 giờ trưa, anh tập chạy từ vòng xoay của thành phố đến biển sau của Bà Rịa Vũng Tàu với khoảng cách là 22 km trong vòng 150 phút, đúng với thử thách của cuộc thi đặt ra. 

“Bình thường chạy 2 km đã thở không ra hơi, nhưng nhờ rèn luyện giờ mình đã chạy được 22 km, đó là điều không bao giờ nghĩ đến mình có thể làm được. Tuy nhiên với một người không phải vận động viên thể thao, những cây số cuối cùng là chạy bằng ý chí! Ironman là cuộc thi bán chuyên nghiệp rồi. Cái được nhất khi tham gia cuộc thi này không phải là thắng thua, mà là nâng cao sức khỏe và ý chí cho bản thân” – Tùng Anh nói. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng