Ít cán bộ trẻ giữ các chức danh chủ chốt

TP- Đó là nhận xét của BÍ thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng, trong buổi làm việc với thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Sáng 18/3, trong chuyến khảo sát công tác thanh niên, Đoàn công tác của Trung ương Đảng do đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN, Chủ nhiệm UB Quốc gia về công tác thanh niên dẫn đầu, đã có buổi làm việc với thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Buổi làm việc này nằm trong chương trình khảo sát của Trung ương Đảng nhằm chuẩn bị nội dung cho Đề án “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa”, sẽ trình  Hội nghị lần thứ VII BCH Trung ương Đảng khoá X.

Tại buổi làm việc, đại diện Tỉnh ủy báo cáo kết quả lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác thanh niên, và lãnh đạo một số sở, ban ngành đã  thảo luận và phản ánh những khó khăn, bất cập trong việc phối hợp với các cấp Đoàn để thực hiện công tác thanh niên.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những nỗ lực của các cấp ủy Đảng trong tỉnh đã chỉ đạo kịp thời  để tổ chức các hoạt động thanh niên thời gian qua. Tỉnh cũng đã có những cơ chế chính sách hỗ trợ công tác giáo dục, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

Bên cạnh đó, đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đã nêu lên những tồn tại, hạn chế trong công tác thanh niên ở Quảng Ngãi.

Đó là một số cấp ủy, chính quyền chưa thực sự quan tâm đến công tác thanh niên; chưa kịp thời ban hành các cơ chế, chính sách đối với trí thức trẻ tình nguyện tăng cường ở cơ sở; chưa có cơ chế hỗ trợ thu hút nguồn nhân lực trong thanh niên.

Tỷ lệ cán bộ trẻ được bố trí làm việc ở các chức danh chủ chốt còn quá ít; trình độ năng lực cán bộ Đoàn cơ sở còn yếu, nhất là khu vực miền núi; số thanh niên đi làm ăn xa nhiều, trong khi đó ở các Khu công nghiệp của tỉnh nhu cầu lao động cao...

Từ thực tế này, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị  các cấp ủy Đảng trong tỉnh cần quan tâm hơn đến lực lượng thanh niên; tạo mọi điều kiện thuận lợi để thanh niên cống hiến nhiều hơn cho quê hương, đất nước; phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Chiều cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng và đoàn công tác đã thăm và thắp hương tại Khu chứng tích Sơn Mỹ – nơi vừa diễn ra lễ tưởng niệm 40 năm vụ thảm sát.

Trước đó, ngày 17/3, Đoàn công tác đã làm việc với Huyện ủy Sơn Tịnh, lãnh đạo Khu kinh tế Dung Quất. Theo kế hoạch, hôm nay (19/3), đoàn công tác sẽ đi thăm Bệnh xá Đặng Thùy Trâm.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá