Sự kiện: Chuyện sao

Jennifer Phạm: 'Tôi đã tìm được một nửa của mình'

"Trong cuộc sống sẽ có những lúc khó khăn. Hai người làm hai nghề khác nhau sẽ có những lúc mâu thuẫn. Tôi mong anh ấy sẽ luôn tin tưởng tôi và sẽ bên tôi khi tôi cần một điểm tựa...". Jennifer Phạm, Hoa hậu châu Á tại Mỹ năm 2006, tâm sự về mẫu người đàn ông của đời mình.

Hoa hậu châu Á tại Mỹ năm 2006 Jennifer Phạm. Ảnh: NetMode

- Jennifer là nữ hoàng sắc đẹp trong một cuộc thi hoa hậu. Vậy Jennifer có thể nói đôi chút về cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ? Họ tổ chức ra sao và Jennifer đã tham gia như thế nào?

- Cũng giống như các cuộc thi sắc đẹp khác, cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ cũng có phần thi trang phục truyền thống, trang phục dạ hội, áo tắm. Vòng top 10 và top 5 thì có thêm phần ứng xử.

Tôi tham gia cuộc thi vì một người bạn. Cô ấy muốn đi thi lại không muốn đi một mình. Cô ấy bảo tôi "thử thi một lần xem sao". Thế là tôi đi thi. Nhưng về sau, tôi thực sự thích cuộc thi này vì nó cho tôi nhiều kinh nghiệm, kiến thức và mở ra nhiều cánh cửa.

- Chắc hoa hậu châu Á tại Mỹ không phải là danh hiệu duy nhất Jennifer giành được. Jennifer có thể kể về một vài danh hiệu trong số đó?

- Cuộc thi đầu tiên tôi tham gia là Hoa hậu Việt Nam tại Mỹ. Tại cuộc thi này, tôi giành ngôi Á hậu. Sau đó, tôi chuyển sang làm nghề người mẫu. Tôi luôn mơ ước theo được nghiệp catwalk và đóng phim.

Vì thế, tôi tham gia cuộc thi người mẫu dành cho cộng đồng người Việt tại Mỹ. Tôi đoạt danh hiệu siêu mẫu người Mỹ gốc Việt. Ngoài ra, tôi còn đoạt danh hiệu Người có thể hình đẹp nhất.

- Hiện tại, trọng tâm công việc của Jennifer là gì?

- Hiện tại, tôi vẫn tập trung vào việc học. Không thể chỉ có biết tới sắc đẹp mà không ngó ngàng gì tới trí tuệ. Học luôn là ưu tiên số một của tôi. Tôi không để bất cứ việc gì khác ảnh hưởng đến việc học. Cuối tuần tôi đi diễn, tham gia các  hoạt động cộng đồng, lễ tân... Tôi đi rất nhiều, nhưng đi đâu cũng mang theo sách để học.

- Thế Jennifer đang học ở đâu và học ngành gì?

- Tôi đang theo học tại Đại học tổng hợp California ở Irveine, ngành chính là là hóa sinh. Tôi hy vọng sẽ học tiếp sang ngành y và ngành phụ của tôi là tâm lý học.

Tôi chọn ngành y, ba má tôi cứ lo rằng tôi sẽ quá sức nên tôi học chuyên về giải phẫu thẩm mỹ. Vẫn là phẫu thuật nhưng để cho mọi người đẹp hơn, tự tin hơn, thay đổi cách sống của họ, giúp họ hạnh phúc.

- Jennifer đã từng nói "người Việt thì phải nói được tiếng Việt, điều đó rất quan trọng. Thế hệ trẻ hiện nay trên đất Mỹ đang quên mất tiếng mẹ đẻ". Tại sao với Jennifer, tiếng mẹ đẻ lại quan trọng như vậy?

- Ngôn ngữ nói lên nguồn gốc, xuất thân của một con người. Nhiều bạn trẻ sinh ra và lớn lên trên đất Mỹ có xu hướng bị "Mỹ hóa" và dường như quên mất gốc gác thực sự của mình.

Tôi cũng là người ủng hộ mạnh mẽ cho việc duy trì nguồn cội. Tôi hy vọng, với việc tình nguyện dạy tiếng Việt cho trẻ em, tôi sẽ giúp các em duy trì được gốc gác của mình và truyền lại cho thế hệ tiếp theo.

- Tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện tại Việt Nam, Jennifer có thể kể về một chuyến từ thiện của mình?

- Chuyến về Việt Nam dài ngày nhất là vào tháng 8 năm ngoái. Tôi về 3 tuần, trong đó dành 2 tuần cho các hoạt động từ thiện. Tôi đi khắp miền Trung và miền Nam Việt Nam, đến cả những nơi xa xôi, hẻo lánh để thăm các trại trẻ mồ côi, thăm trung tâm dành cho bệnh nhân nhiễm AIDS, người già... Đến đâu, tôi cũng tặng quà và một chút tiền, gọi là của ít lòng nhiều, mong có thể giúp đỡ họ phần nào.

- Jennifer về Việt nam còn để đóng phim "Những chiếc lá thời gian". Vậy vừa là Hoa hậu châu Á tại Mỹ, vừa là bác sĩ tương lai, giờ lại kiêm thêm diễn viên nữa. Với Jennifer, việc nào khó nhất?

- Mỗi lĩnh vực một khác, và có khó khăn riêng. Làm người mẫu và diễn viên là hai việc tôi luôn muốn làm. Tôi muốn tham gia lĩnh vực giải trí, nhưng trong lĩnh vực này, không có gì có thể tồn tại mãi. Vì thế, tôi phải chuẩn bị cho mình một con đường lui. Do đó, tôi vẫn phải học để trở thành bác sĩ, trong khi tiếp tục theo nghề diễn.

Ảnh: NetMode

-- Nam diễn viên đóng cặp với Jennifer trong phim đó là ca sĩ Quang Dũng. Trước khi gặp, Jennifer có biết Quang Dũng là một ca sĩ nổi tiếng?

- Có chứ! Trước đó tôi đã nghe rất nhiều bài Quang Dũng hát.

- Chắc Jennifer đã được nghe Quang Dũng hát trực tiếp?

- Có, tôi có nghe một vài lần.

- Làm việc với Quang Dũng, Jennifer cảm thấy thế nào?

- Anh ấy là một diễn viên tuyệt vời, nhiều kinh nghiệm chắc do trước đó đã từng đóng phim và đóng nhiều video clip ca nhạc. Tôi nghĩ, anh ấy là một diễn viên sáng giá.

- Jennifer có đánh giá cao quá không? Quang Dũng có cố vấn và hỗ trợ Jennifer trong khi đóng phim không?

- Đối với một người lần đầu đóng phim như tôi, thì như Quang Dũng là tuyệt vời rồi. Chúng tôi cũng hay trò chuyện với nhau. Tôi nghĩ, vì chúng tôi cũng hợp nhau nên cũng không khó khăn gì trong việc cùng nhau diễn xuất.

- Jennifer đảm nhận vai Angela, một vai nữ chính người đem lòng yêu nhân vật nam chính do Quang Dũng đóng. Thế cả tuần đó, Jennifer cảm thấy thế nào?

- Cứ quay liên tục, làm việc liên tục. Cố gắng quay vài đúp là phải được luôn. Tôi cũng rất vui vì đây là phim đầu tiên tôi tham gia nên cũng cố gắng đóng tốt. Không đến nỗi quay cả chục lần với được một cảnh. Tôi vẫn theo kịp và đảm bảo thời gian đề ra của đoàn.

- Nghe nói, Jennifer và Quang Dũng có mối quan hệ trên mức bình thường?

- Nói thật, chúng tôi có nói chuyện với nhau, tìm hiểu về nhau, nhưng hiện tại vẫn chỉ là bạn bè.

- Thế một ngày bình thường của Jennifer sẽ như thế nào?

- 8h sáng ngủ dậy, chạy bộ 1 tiếng. Tôi học ở trường từ 11 giờ sáng đến 5 hoặc 6 giờ chiều. Có hôm, tôi học đến 9 giờ tối. Có thời gian rảnh rỗi thì cùng bạn bè xem phim. Đến cuối tuần, tôi thường gặp gỡ với cộng đồng, tham gia trình diễn thời trang hay quay quảng cáo.

- Jennifer mong ước một hình mẫu đàn ông của mình như thế nào?

- Tôi mong gặp được một người chung thủy, chu đáo và có thể hỗ trợ tôi trong tất cả những việc tôi làm. Trong cuộc sống sẽ có những lúc khó khăn. Hai người làm hai nghề khác nhau sẽ có những lúc mâu thuẫn. Tôi mong anh ấy sẽ luôn tin tưởng tôi và sẽ bên tôi khi tôi cần một điểm tựa.

- Thế Jennifer đã tim được mẫu người đó chưa?

- Tôi nghĩ là tôi đã tìm được "một nửa" của mình, nhưng còn phải chờ xem mọi việc tiến triển thế nào đã.

- Chắc nửa đất nước Việt Nam biết "người ấy" của Jennifer?

- Tôi cũng không biết nữa. Đến thời điểm thích hợp. Mọi người sẽ biết.

- Cám ơn và chúc Jennifer hạnh phúc!

Theo Lusiana
Phong Cách Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá