Sự kiện: Chuyện sao

Joe lên kế hoạch lấy vợ

Đang trong quá trình cưa gái (lời của Joe), song vẫn chưa tìm được đối tượng. Nhưng kế hoạch cưới vợ là trong 2 năm tới, người mà Joe sẽ lấy làm vợ là người đến 90 tuổi vẫn có thể... nói chuyện cùng anh (!).

Hoa hậu Mai Phương Thúy và Joe. Ảnh trong blog của Joe.

Joe có bao giờ nghĩ mình là người nổi tiếng ở VN không?

Có chứ. Thứ 2, thứ 4 và thứ 6 Joe nghĩ mình là người rất nổi tiếng, còn thứ 3 và thứ 5 Joe nghĩ mình không là cái gì cả.

Nói nghiêm túc, ở Hollywood chuyện người nước ngoài đứng lên dẫn chương trình, xuất hiện trong phim hay trên sân khấu là hết sức bình thường, chẳng có gì ngạc nhiên cả. Còn ở VN thì đó đúng là một sự kiện.

Nhưng chỉ là bây giờ thôi. Biết đầu vào năm 2015 sẽ có rất nhiều chàng trai phương Tây đẹp trai và giỏi tiếng Việt hơn mình xuất hiện trên truyền hình, trong phim Việt thì sao?

Lúc đó Joe chắc chỉ ở nhà, đọc Nguyễn Du đến chiều muộn, thỉnh thoảng đi chợ mua sữa cho... mèo uống!

MC và diễn viên, Joe thấy nghề nào khó hơn?

Nhiều người cứ nghĩ rằng đã là diễn viên thì có thể làm MC được và ngược lại. Nhưng thực ra đó là hai nghề hoàn toàn khác nhau.

Diễn thì mình được trốn đằng sau nhân vật. Làm MC thì chỉ có mình thôi, chẳng có nhân vật nào để trốn vào đó cả. Mình buộc lòng phải bộc lộ hết cá tính của mình và phải dùng chính cái cá tính ấy để chinh phục khán giả. Joe vốn là người thích trốn, và vô duyên nữa.

Tóm lại, làm MC khó hơn nhiều.

Lần đầu tiên được nhận lời mời tham gia một bộ phim, hay làm MC, Joe có ngạc nhiên?

Không. Thầy bói nói từ trước mà. Mất 1 triệu đồng thì thầy bói phải nói đúng chứ!

Thật ra ở bên Canada, Joe có học qua một chút về truyền thông và diễn xuất. Nếu không phải do sở thích muốn được đi đây đi đó nhiều nơi, có lẽ Joe cũng đã theo nghề diễn viên và không chừng bị người ta ném cà chua vào mặt từ mấy năm rồi. 

Đã bao giờ Joe đang dẫn chương trình nhưng không thể nói tiếp được vì... bí từ ?

Có chứ. Nếu dẫn bằng tiếng Anh thì mình có rất nhiều ý tưởng và nói rất trôi chảy. Cứ gọi là nói thả phanh, miệng nhiều xy lanh!

Nhưng nói bằng tiếng Việt thì khó lắm. Muốn nói một điều gì đó “ngon lành cành đào” nhưng nói ra chỉ có “cành tre” thôi, hoặc phải chọn sang một cách diễn đạt khác.

Cũng giống như khi ta muốn đi đường Đê La Thành nhưng đường đó bị tắc thì đành phải chuyển sang đường khác như đường Kim Mã, rồi Nguyễn Thái Học, Lê Duẩn…, mệt lắm. Joe ghét đường Đê La Thành nhất đấy.

Cái thú vị nhất của một người nước ngoài khi làm MC tại VN là gì?

Do việc một người nước ngoài xuất hiện trên truyền hình với vai trò MC còn khá lạ lẫm ở VN. Vì thế công chúng đón nhận với một thái vô tư hơn.

Nếu có dùng sai một từ nào đó, với một MC VN thì người ta sẽ nói "vô duyên" nhưng với mình chẳng những họ không trách mà thì đôi khi họ còn lấy làm thích thú.

Mình xem người Việt Nam dẫn chương trình bằng tiếng Anh cũng thấy vậy, rất dễ thương. Ở Mỹ thậm chí có một số diễn viên châu Á dù rất giỏi tiếng Anh nhưng họ phải cố tình nói lơ lớ cho vai diễn của họ được thành công.  

Mặt khác Joe cũng không bị khép vào một khuôn khổ nào cả. Những MC khác thường chịu ảnh hưởng của những người cùng nghề trước đó. Đôi khi họ có những hành động bắt chước một cách vô thức.

Họ phải chịu áp lực nên thường xuất hiện với dáng vẻ rất nghiêm túc, lịch sự. Cá tính của họ vì thế không được thể hiện một cách dễ dàng. Còn Joe không chiụ áp lực của những người đã đi trước, vì đã có ai đi trước Joe đâu?

Joe nghĩ sao nếu một số người mời Joe tham gia vào một bộ phim, một chương trình của họ với mục đích "câu khách"?

Này nhé, một người con trai và một người con gái đôi khi phải nhờ người mai mối thì mới đến được với nhau. Nghệ thuật và khán giả thì cũng thế thôi, cũng cần có người đứng ra làm mối chứ. "Bà mối" ấy chính là PR.

Nghệ thuật mà không biết cách PR, không lôi kéo được khán giả tới xem thì cũng chẳng đi đến đâu cả. Nhưng ngược lại, nếu làm PR tốt nhưng chương trình nghệ thuật đó không có chất lượng thì sớm hay muộn cũng thất bại.

Điều dễ nhận ra đôi khi cũng là điều dễ quên mà. 

Ý định lập ra một nhóm người nước ngoài biểu diễn nghệ thuật tại VN của Joe thực hiện đến đâu rồi ?

Đúng là Joe có ý định đó nhưng mà rất là khó.

Nhiều người nước ngoài mà thực sự giỏi tiếng Việt lại có vợ, có chồng hết cả rồi nên họ có lẽ không mặn mà như mình. Còn một vài người khác thì lại bận chuyện kinh doanh, làm ăn.

Cả tháng mới có cơ hội gặp nhau một vài lần thì lấy đâu ra thời gian tập luyện chuẩn bị? Còn số ít khác thì họ lại ngại, không muốn trở nên nổi tiếng, sợ bị mọi người nhận ra?

Nhưng Joe sẽ cố gắng.

Lúc lăng nhăng thì Joe cũng khá là lăng nhăng!

Đến bao giờ thì Joe sẽ cưới vợ?

Hai năm nữa.

Nói chắc chắn thể hẳn là anh đã tìm được đối tượng?

Vẫn chưa có người nào cả. Đó mới chỉ là kế hoạch thôi và Joe đang trong quá trình tìm người để hoàn thành cái kế hoạch ấy. Có nghĩa là quá trình cưa gái đấy. Nhưng cưa gái nhiều cũng nguy hiểm lắm đấy!

Mình đi café với nhiều cô xinh nên tiếng Việt của mình bị ảnh hưởng rồi. Mình vô tình bắt trước cách nói chuyện nhẹ nhàng và điệu điệu của họ, chả biết sửa như thế nào!

Nói thật, trước đây Joe cũng yêu cho vui vui thôi, nhưng giờ thì cái thời vui vui ấy hết rồi, phải nghiêm túc. Lấy vợ thì phải chọn rất là kỹ. Sự lựa chọn lớn nhất trong đời đúng không? Đối với Joe cuộc sống phải có biên giới.

Lúc lăng nhăng thì Joe cũng khá là lăng nhăng, nhưng lúc nghiêm túc thì Joe là người rất nhiêm túc. Và chung thủy nữa.

Khi nói yêu thì Joe không bao giờ phản bội người yêu mình cả, hai người phải bye bye nhau Joe mới quay trở lại với con đường lăng nhăng kia. Mà đó là một con đường không vui cho mấy.

Người vợ lý tưởng của anh là như thế nào?

Là người mà đến khi 90 tuổi, Joe vẫn có thể nói chuyện cùng.

Theo Thu Giang
VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá