Kề vai nhau vượt qua khủng hoảng

TP - Câu lạc bộ (CLB) doanh nghiệp trẻ huyện Thường Tín, Hà Nội thành lập tháng 9/2004, gồm các gia đình sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn.

Ban đầu câu lạc bộ có 21 thành viên trong đó có 18 thành viên chính thức. Đến nay, câu lạc bộ có 42 thành viên tập trung ở các xã như Hồng Vân, Văn Phú, Thắng Lợi, Vân Tảo…

Các hội viên trong câu lạc bộ kinh doanh ở nhiều ngành nghề khác nhau. Anh Phạm Văn Quỳnh (thôn Xâm Xuyên, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội) - Phó Chủ nhiệm CLB Doanh nghiệp Trẻ cho biết: "Tôi được như hôm nay là nhờ sự giúp đỡ của các thành viên trong CLB. Ngoài cung cấp vốn, thành viên trong CLB còn quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm và động viên tôi trong việc kinh doanh cây cảnh".

Hiện, trên mảnh vườn 7.000 m2 của gia đình anh có đủ các giống cây quý hiếm như sanh, thông, lộc vừng…, không cây nào dưới trăm triệu đồng, thậm chí có cây trị giá hàng tỷ.

Mọi người trong câu lạc bộ vẫn gọi anh là tỷ phú cây cảnh. Từ xã khó khăn về kinh tế, thu nhập chỉ trông vào hạt lúa thì nay Hồng Vân phát triển trên 200 nhà vườn, trong đó có trên một nửa do thanh niên làm chủ.

Anh Phạm Văn Quỳnh là người được vinh dự nhận Giải thưởng Lương Định Của (T.Ư Đoàn) dành cho những thanh niên nông thôn có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất năm 2006.

Anh Nguyễn Bá Điệp, chủ cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Ngọc Điệp, thành viên CLB Doanh nghiệp Trẻ huyện Thường Tín.

Với nghề mây tre đan truyền thống của gia đình, trước đây nếu chăm chỉ, gia đình anh chỉ đủ ăn. Từ khi tham gia CLB, anh được vay 500 triệu đồng và mạnh dạn thành lập cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Ngọc Điệp.

Từ đó, anh mở rộng sản xuất, các sản phẩm của anh chủ yếu xuất khẩu sang Nhật Bản, Nga và các nước EU.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng