Kết hôn dưới sự chủ tọa của…máy tính

TPO - Máy tính có thể giúp tìm kiếm bạn bè, tại sao không thể tìm một cha xứ làm chủ tọa đám cưới? Đó là suy nghĩ độc đáo của một chú rể ở Houston, Mỹ khi không mời được người làm cha xứ tại lễ cưới của mình.

Kết hôn dưới sự chủ tọa của…máy tính

Hôm 30-7 vừa qua, cư dân mạng đã xôn xao về đám cưới của Miguel Hanson và Diana Wesley do một chiếc máy tính đứng ra làm chủ tọa. Điều đặc biệt là chính chú rể đã thiết lập chương trình cài đặt trong máy tính để biến nó thành người làm chứng đồng thời là chủ tọa cho đám cưới độc nhất vô nhị này.

Lễ cưới này được tổ chức tại nhà riêng của chú rể Hanson ở Houston. Thay vì đứng trước cha xứ, cặp đôi này đứng trước một màn hình 30 inch để nhìn từng dòng chữ hiển thị trên máy tính.

Hơn thế, chiếc máy tính còn có thể “nói” lời chào mừng khách mời tham dự, “kể” về những sóng gió về mối tình của cô dâu chú rể và “chúc mừng” một đám cưới hạnh phúc, ấm cúng. Mọi việc được tiến hành theo đúng trình tự của một đám cưới bình thường. Tất cả được Hanson lập trình sẵn.

Chú rể Hanson chia sẻ: “ Ngay sau khi không mời được ai làm chủ tọa, tôi đã tự nhủ, mình là cố vấn IT, là nhà phát triển Web, tại sao mình lại không tự tạo một cha xứ cho ngày hạnh phúc này? Lập tức, ý tưởng lập trình một phần mềm trong máy tính đã trở thành hiện thực”.

Khi những hình ảnh về đám cưới độc đáo này chia sẻ trên các mạng xã hội, cư dân mạng tỏ ý thích thú và tán dương. Họ cho rằng, không có gì là không thể ở xã hội hiện đại này. Tuy nhiên, về mặt pháp luật cặp đôi này vẫn chưa phải là vợ chồng chính thức trừ khi họ đến cơ quan pháp luật để đăng kí kết hôn.

Gia Bảo
Theo Cnet

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá