Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn

Kết nạp đảng viên mới tại khu Di tích lịch sử cách mạng

TPO - Sáng 3/2, nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn đã tổ chức thắp hương tưởng niệm tại Di tích lịch sử Cách mạng nhà số 90 Thợ Nhuộm (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nơi đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam khởi thảo Luận cương chính trị.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn trao quyết định kết nạp Đảng viên cho đồng chí Phạm Thị Tú ngay tại khu di tích lịch sử Cách mạng 90 Thợ Nhuộm. (Ảnh: Lưu Trinh)
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn trao quyết định kết nạp Đảng viên cho đồng chí Phạm Thị Tú ngay tại khu di tích lịch sử Cách mạng 90 Thợ Nhuộm. (Ảnh: Lưu Trinh)

Tại đây, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Phạm Thị Tú, chuyên viên Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn.

Dự buổi lễ có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn.

Nhận quyết định kết nạp Đảng viên từ anh Nguyễn Ngọc Lương, đảng viên mới Phạm Thị Tú không giấu nổi niềm hạnh phúc, xúc động. Phạm Thị Tú chia sẻ: “Chiều 2/2, tôi nhận được quyết định kết nạp Đảng, ngay sau đó nhận được thông tin lễ kết nạp Đảng cho tôi được tổ chức vào sáng 3/2, đúng dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thực sự tôi rất xúc động và tự hào.

Ngày hôm nay, được đứng ở khu Di tích, nơi đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam khởi thảo Luận cương chính trị để đọc lời tuyên thệ tôi có một cảm giác rất thiêng liêng, hồi hộp. Đây là một dấu ấn lớn trong cuộc đời tạo động lực cho tôi tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thiện bản thân và trưởng thành hơn”.

Kết nạp đảng viên mới tại khu Di tích lịch sử cách mạng - ảnh 1

Sau lễ kết nạp đảng viên ngày 3/2, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn 100% là đảng viên. (Ảnh: Lưu Trinh)

Đảng viên trẻ Phạm Thị Tú là một trong những đảng viên trẻ đặc biệt tại Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn. Hiện tại, chồng Tú vẫn đang sống và làm việc ở quê Hà Tĩnh. Tú Hà Nội vừa làm một chuyên viên Ban Tuyên giáo đi sớm về muộn vừa phải xoay xở chăm nuôi con nhỏ mới hơn 1 tuổi nhưng Tú luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhất công việc của mình.

Ghi nhận sự cố gắng của Tú, tại lễ kết nạp Đảng, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đánh giá cao tinh thần cầu tiến, nỗ lực vượt qua những khó khăn của hoàn cảnh gia đình để vươn lên khẳng định bản thân.

Kết nạp đảng viên mới tại khu Di tích lịch sử cách mạng - ảnh 2 Trước khi tổ chức lễ kết nạp Đảng, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng các đồng chí trong Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn thắp hương tưởng niệm đồng chí Trần Phú, cố Tổng Bi thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: Lưu Trinh)

 

Kết nạp đảng viên mới tại khu Di tích lịch sử cách mạng - ảnh 3

 “Khi chọn ngày giờ, địa điểm để tổ chức lễ kết nạp đảng cho đồng chí Tú, tập thể chi bộ Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn mong muốn sẽ tạo một dấu ấn đẹp, một động lực mới để đồng chí Tú tiếp tục, nỗ lực phấn đấu, dấn thân, cống hiến nhiều hơn cho công việc.

Tôi được biết, trong ngày 3/2, ngày kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, rất nhiều tỉnh, thành đoàn, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Trao đoàn viên ưu tú cho cấp ủy đảng; thăm viếng các di tích, địa chỉ đỏ Cách mạng; thăm hỏi các lão thành cách mạng, đảng viên thâm niên, sinh hoạt truyền thống, văn hóa văn nghệ thể dục thể thao. Đây là những cách thức tổ chức rất hiệu quả để giáo dục lý tưởng cách mạng cho các bạn trẻ trong giai đoạn hiện nay”, anh Nguyễn Ngọc Lương nói.

Hiện tại, Chi bộ Ban Tuyên giáo 100% là Đảng viên, với tổng số đảng viên là 9 đồng chí.

Kết nạp đảng viên mới tại khu Di tích lịch sử cách mạng - ảnh 4 Theo Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương việc tổ chức kết nạp đảng viên tại các địa chỉ đỏ cách mạng là một trong những cách thức hiệu quả tạo cảm xúc và động lực cho các đảng viên mới phấn đấu, dấn thân hơn trong công việc. (Ảnh: Lưu Trinh)

Anh Lương cho biết thêm, với đặc thù là 100 % đảng viên trong chi bộ Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn đều là những người trẻ, vì thế trong sinh hoạt chi bộ ngoài việc đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định, điều lệ Đảng cũng phải đảm bảo sự trẻ trung, gần gũi, làm sao các bạn tham gia sinh hoạt chi bộ cảm thấy có cảm xúc, động lực phấn đấu.

Vì thế, trước khi sinh hoạt chi bộ, chi ủy chuẩn bị rất kỹ nội dung. Và để phát huy trí tuệ, sự sáng tạo của mỗi đảng viên, mỗi buổi sinh hoạt chi bộ, chi ủy Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn giao cho mỗi đảng viên chuẩn bị một chuyên đề sao cho thiết thực, hiệu quả được mang ra bàn luận tại mỗi buổi sinh hoạt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá