Kết nối vô tận

TP - Lập facebook về Đại tướng

Kết nối vô tận

> Kết nối vô tận

Chỉ sau 3 ngày được lập, trang facebook trên đã thu hút hơn 250.000 lượt like. Ngoài ra, trên facebook còn xuất hiện thêm hàng chục fanpage khác về Đại tướng do các bạn trẻ lập ra. Hầu hết, các fanpage này thu hút hàng ngàn lượt like. Nhiều fanpage không chỉ cập nhật liên tục những thông tin nóng hổi, những hình ảnh xúc động của quốc dân đồng bào bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của Đại tướng mà còn dày công sưu tầm những hình ảnh, tư liệu quý giá liên quan đến Đại tướng.

Dân mạng hướng về Đại tướng

Hơn một tuần sau tin Đại tướng từ trần, khắp các diễn đàn mạng, facebook luôn ngập tràn những tình cảm yêu mến, ngưỡng mộ và tiếc thương của cư dân mạng.

Người dùng hình của Đại tướng làm hình đại diện cho trang cá nhân, hội, nhóm, người viết những dòng tưởng niệm, người chia sẻ những bài viết hay, nguồn tư liệu quý về Bác.

Có bạn trẻ sau khi đi viếng Đại tướng tại số nhà 30 Hoàng Diệu đã nức nở đăng lên “tường” facebook cá nhân của mình: “Buồn quá đồng bào ơi; Thương quá Đại tướng ơi; Con đã khóc, người cạnh con cũng khóc, mọi người ở đây đều khóc”. Mấy ngày nay, nhiều bạn trẻ khắp mọi miền đất nước đã đặt vé máy bay, tàu, xe khách về Quảng Bình để dự đám tang của Đại tướng. Trên facebok của mình, Phan Lê Tùng tâm sự: “Đã book (đặt) vé, 5 giờ sáng mai đến Đồng Hới (Quảng Bình). Em vào để tiễn đưa người anh hùng dân tộc”.

Có nhiều người ở nước ngoài bày tỏ niềm tiếc nuối: “Con đang ở một nơi cách xa quê nhà hàng nghìn dặm nên chỉ ước lúc này có mặt ở Việt Nam để được thắp một nén nhang tiễn biệt người. Nhưng con đã không thể làm được vậy nên chỉ có thể thắp nén tâm nhang và bái vọng để tưởng nhớ người”, facebook Trang Do viết.

Treo cờ rủ trên mạng xã hội

Kết nối vô tận - ảnh 1
 

Từ đầu giờ chiều ngày 11/10, cư dân mạng đồng loạt treo hình ảnh cờ rủ trên facebook cá nhân để tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng