Kết nối vô tận

TP - Cha Hạnh bỏ lúa đổi sang nuôi tôm xuất khẩu. Vay ngân hàng 3 tỷ đồng. Tôm chết trắng ruộng, lỗ nặng. Đến hạn, ngân hàng đòi tịch thu nhà. Vịnh, em trai Hạnh đang học lớp 10 muốn bỏ học đi làm thuê. Hạnh khuyên em cứ tiếp tục học lên đại học, mong sau này đổi đời. Nợ nần của gia đình để chị lo.

Nuốt nước mắt vào lòng, Hạnh lên TPHCM tìm mối lấy chồng nước ngoài. Được ba tháng, Hạnh gọi điện về thăm Vịnh, dặn dò em cố gắng học và chăm sóc cho cha. Tiếng chị nghèn nghẹn như đang khóc. Thương chị, Vịnh chỉ biết hứa với chị sẽ chăm ngoan.

Hai tuần sau, tòa lãnh sự nước ngoài mời gia đình đến nhận bình đựng tro cốt của Hạnh. Họ giải thích tại chị nhảy lầu tự tử. Trên chuyến xe đò từ TP HCM về Long Xuyên, xe chạy qua những cánh đồng lúa bạt ngàn tận chân trời, Vịnh thút thít khóc gọi: “chị Hai ơi”. Câu chuyện chia sẻ trên fanpage: Truyện rất ngắn.

Sức mạnh của tình yêu thương

Mình là đứa sợ ngộp nước đến nỗi mỗi lần đi cắt tóc, gội đầu ngoài tiệm, lúc nhân viên rửa mặt mà để nước chảy lên mặt là mình rùng người. Rồi mình cũng vượt qua được nỗi sợ ấy để có thể lặn biển cùng vợ khi biết vợ cũng muốn lặn nhưng lại không dám thử một mình.

Lúc đầu, mình cứ phải trồi lên vài lần vì không quen thao tác nên không thở được, nhưng lúc xuống được bên dưới và nắm tay vợ thì mình đã thực sự vượt qua được bản thân. Con người ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều khi hiểu được rằng mình đang là điểm tựa của một ai đó và vì những người mình yêu thương, chúng ta có thể vượt qua được tất cả. Chia sẻ của ca sĩ Anh Tuấn.

Cơm giấy
Kết nối vô tận - ảnh 1
Bữa cơm của hai mẹ con, bát đĩa thay vì đựng thức ăn lại chứa những tờ giấy ghi tên các món: sườn xào chua ngọt, rau luộc, chả cá, mắm gây sốt trong cộng đồng mạng. Chủ nhân bức ảnh là bà mẹ trẻ đơn thân Trần Thị Thảo, sinh năm 1991, Hạ Long (Quảng Ninh). Chị Thảo chia sẻ, bức ảnh chỉ mang tính dí dỏm, hài hước nhưng nó phản ánh phần nào cuộc sống khó khăn của chị khi phải nuôi con một mình.

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá