Kết nối vô tận: Lòng tốt

TP - Tốt nghiệp Sư phạm, tôi đi vùng sâu. Trường cử lên tỉnh mua sách hộ các em. Thuở ấy, lương giáo viên còm cõi, tôi có biết chút đỉnh về thuốc nên định bụng sẽ mua thuốc về bán thêm kiếm chút đỉnh. Một hôm, tôi trượt chân té xuống con suối, đồng bào dân tộc đã vớt tôi lên.

Học trò tôi đi bộ 30 km mua thuốc băng bó vết thương cho tôi. Các em đem tặng tôi thịt rừng và cá suối ăn không hết. Chỉ tính phần quà không thôi, giá trị lớn hơn gấp bội lần những viên thuốc tôi định bán cho họ. Chia sẻ của Nguyễn Thánh Ngã.

Mẹ

Nhà anh ở giữa lòng thành phố, cuối tuần anh dẫn con đi siêu thị chơi, ăn KFC, quà bánh... Vợ con ngồi vào mâm cơm có khi bỏ bữa vì thức ăn toàn tôm, thịt, cá… Anh đi làm bận rộn, 5 năm rồi mới về nhà. Ba mẹ bảo tiền tàu xe đắt nên vợ chồng anh không cần về, tiết kiệm mà nuôi con. Ghé vào bếp xem cha mẹ ăn uống thế nào, anh thấy một nồi cá khô có lẽ kho đã từ lâu lắm. Anh hỏi mẹ: “Mẹ, tiền con gửi về đâu, sao ba mẹ ăn uống thế này?” Mẹ nhìn anh cười: “Mẹ thích ăn vậy hơn, tiền mẹ để dành cho tụi bây nhỡ không có tiền mua vé về thì mẹ cho lại”. Anh nhớ, ngày anh 5 tuổi, mẹ kêu mẹ không thích ăn thịt; anh 8 tuổi, mẹ kêu mẹ không thích ăn bánh; anh 15 tuổi, mẹ kêu mẹ không thích uống sữa; ngày anh học đại học, mẹ đợi anh về quê mới bắt gà làm thịt. Bây giờ anh đi làm có tiền, nhậu một buổi hết cả chục triệu, vợ con anh mỗi bữa đều ngán trước mâm cơm đầy món ngon. Anh viện cớ không về quê chỉ vì bận chứ không phải vì không có tiền. Nhớ đến nồi cá kho của cha mẹ, nước mắt anh cay xè... Câu chuyện trên fanpage: Những câu chuyện cảm động và ý nghĩa trong cuộc sống.

Nhà quê

Nghe tính tiền hết gần năm mươi ngàn đồng, chị nó tặc lưỡi xuýt xoa: “Trời ơi, sao mà mắc dữ vậy! Chừng đó tiền ở quê đi chợ được mấy bữa”. Nó nổi cáu, gắt chị: “Cứ nói hoài. Ở quê khác. Thành phố khác. Hà tiện như chị chắc người ta dẹp tiệm hết quá!”. Hôm rồi, về thăm nhà thấy má lụi cụi bó lá dừa bán được hai, ba ngàn đồng một ngày, nó chợt nhớ lại vẻ mặt tiu nghỉu của chị hôm nào. Nó thấy mắt cay cay. Câu chuyện chia sẻ trên fanpage: Truyện rất ngắn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá