Khai mạc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam -Trung Quốc 2008

TP - Tối qua, 9/10 tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đã diễn ra Lễ khai mạc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam-Trung Quốc 2008 với sự tham dự của 100 đại biểu thanh niên Việt Nam và đông đảo các bạn trẻ Bắc Kinh.

Bí thư T.Ư Đoàn TNCS HCM Nguyễn Hoàng Hiệp và Bí thư T.Ư Đoàn TNCS TQ Lô Ung Chính
Trong không khí tưng bừng của ngày khai mạc các hoạt động, Bí thư T.Ư đoàn TNCS Trung Quốc Lô Ung Chính nhiệt liệt chào đón đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam.

Đồng chí đánh giá cao các kết quả hợp tác nhiều mặt giữa Đoàn Thanh niên 2 nước thời gian qua đồng thời cho biết: Ngay trong tháng 10/2008, Đoàn TNCS Trung Quốc sẽ xúc tiến thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Trung Quốc-ASEAN, trong đó tăng cường các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp trẻ Việt Nam. Trước đó, trong phiên làm việc với các đại biểu chủ chốt của Việt Nam, đồng chí Lô Ung Chính cũng dành nhiều thời gian trao đổi kinh nghiệm công tác thanh niên của Trung Quốc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Hoàng Hiệp-Trưởng đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã thay mặt cho tuổi trẻ Việt Nam gửi tới các bạn trẻ Trung Quốc lời chào hữu nghị và những tình cảm anh em thắm thiết nhất, nhiệt liệt chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XVI của Đoàn TNCS Trung Quốc.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp bày tỏ: Điều rất có ý nghĩa là cuộc gặp gỡ lần này diễn ra trong những ngày thanh niên và nhân dân Trung Quốc vừa sôi nổi kỷ niệm lần thứ 59 ngày Quốc khánh của nước CHND Trung Hoa trong một năm nhiều thành tựu rực rỡ nổi bật nhất là tổ chức thành công Olympic và chuyến bay vào vũ trụ của tàu Thần Châu 7.

Gặp gỡ lần này còn là cơ hội để hai bên trao đổi thông tin với nhau về tình hình thanh niên, về kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, về đất nước và con người và văn hóa mỗi nước, qua đó giúp thanh niên hai nước hiểu biết về nhau nhiều hơn, đoàn kết hợp tác với nhau chặt chẽ hơn, cùng nhau góp phần xứng đáng của thanh niên cho hòa bình và phát triển bền vững của hai dân tộc.

Hiện nay Đoàn Thanh niên hai nước đã xây dựng được mối quan hệ gần gũi, tin cậy ở cấp T.Ư Đoàn, mở rộng hợp tác giữa các đơn vị, địa phương, các tỉnh có chung đường biên giới, các thành phố có quan hệ kết nghĩa, các lĩnh vực báo chí, doanh nghiệp trẻ, đào tạo... Tại Lễ khai mạc, đại biểu thanh niên hai nước đã cùng giao lưu, biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, thắm tình hữu nghị.

Minh Tuấn
từ Bắc Kinh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá