Khai mạc Hội nghị BCH Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 8, khóa IX

TPO - Sáng 10/7, tại Hải Phòng, khai mạc Hội nghị BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam (mở rộng) lần thứ 8, khóa IX. Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự và chủ trì hội nghị.

nh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khai mạc hội nghị BCH T.Ư Hội SVVN lần thứ 8,khóa IX
nh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khai mạc hội nghị BCH T.Ư Hội SVVN lần thứ 8,khóa IX
Phát biểu khai mạc hội nghị, anh Lê Quốc Phong đề nghị các đại biểu cùng tập trung đánh giá lại kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên 2017-2018. Năm học vừa qua với chủ đề: Nâng cao chất lượng tổ chức Hội SVVN với mục đích làm sao để củng cố, nâng cao hoạt động, chất lượng của tổ chức Hội các cấp; nâng cao hiệu quả hoạt động phong trào của Hội nhằm tạo tiền đề để tiến tới ĐH đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ 10 diễn ra cuối năm 2018.
“Tôi mong thảo luận tổ tập trung thảo luận, làm rõ về những kết quả đạt được xoay quanh chủ đề đã chọn; kết quả đó được thể hiện qua các giải pháp của các cấp bộ hội và kết quả cụ thể trong chất lượng của các cấp bộ hội; từ đó nhìn nhận lại những điểm chúng ta còn hạn chế, tìm giải pháp cho Hội tiếp tục vững mạnh hơn, hoạt động tốt và hiệu quả hơn”, Anh Phong nhấn mạnh.
Với chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2018-2019, anh Phong đề nghị các đại biểu nghiên cứu kỹ, tập trung làm sao để khắc phục những hạn chế của năm học vừa qua. Với bối cảnh năm học 2018-2019 có một học kỳ là cuối nhiệm kỳ IX, một học kỳ là khởi đầu của nhiệm kỳ mới. Tuy nhiên, anh Phong đề nghị các đại biểu xem năm học 2018-2019 là năm học bắt đầu của nhiệm kỳ mới. Vì vậy, trong thảo luận về xác định nhiệm vụ trong năm học mới cần xác định các giải pháp, công việc hướng tới nhiệm kỳ mới trong 5 năm tới. 
Khai mạc Hội nghị BCH Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 8, khóa IX - ảnh 1 Các đại biểu thảo luận tại tổ
Trong phần góp ý về Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 20123, anh Phong đề nghị các đại biểu tập trung đánh giá những thành công, điểm hạn chế, xác định nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm, giúp cho nội dung báo cáo nhiệm kỳ gần gũi với sinh viên.
Với nhiệm vụ, giải pháp 5 năm tới sinh viên, thảo luận sâu, đánh giá kỹ về dự báo tình hình sinh viên 5 năm sắp tới sẽ có những thuận lợi, thách thức, tác động gì mà tổ chức Hội cần quan tâm cũng như xác định những đòi hỏi, nguyện vọng của sinh viên. “Chúng ta là những người hiểu, cảm nhận đầy đủ thế hệ mình, các bạn sinh viên quanh mình với vai trò từng là sinh viên, là cán bộ Hội, lãnh đạo sinh viên nên sẽ có sự tiếp nhận suy nghĩ, đánh giá về sinh viên chính xác và gần gũi hơn. Từ đó, sẽ xác định được mục tiêu, giải pháp thực hiện sát sao, hiệu quả”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong nói với các đại biểu tại hội nghị.
Ngay sau phần phát biểu khai mạc của anh Lê Quốc Phong, Hội nghị chia tổ thảo luận về các nội dung: Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 20123; dự thảo Báo cáo công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 – 2018; chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018 – 2019; báo cáo công tác kiểm tra của Hội Sinh viên năm học 2017 – 2018; kế hoạch công tác kiểm tra năm học 2018 – 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng